ประวัติเคลตัน ซิลวา ข้อมูลล่าสุดของเคลตัน ซิลวา

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เคลตัน ซิลวา

เคลตัน ซิลวา

เคลตัน ซิลวา

เพศ ชาย
วันที่เกิด 3 ก.พ. 2530
อายุ 33 ปี
"โรนัลโดเมืองไทย" กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อโชว์หลักฐานงัดข้อกับบีอีซีเทโรฯว่าเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์แล้ว...

ชื่อ-นามสกุล : คลีตัน ซิลวา
ชื่อเล่น : คลีตัน
ฉายา : โรนัลโดเมืองไทย,​เจ็ทโด
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 1987
สถานที่เกิด : มานาอุส ประเทศบราซิล
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร น้ำหนัก : 70 กิโลกรัม
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : กองหน้า เบอร์ : 7

ประสบการณ์การเล่นฟุตบอล

- เคลตัน เคยค้าแข้งอาชีพกับทีมบ้านเกิดในบราซิล หลายสโมสร ได้แก่ เอล กูนา (อีกิโต), เอสเตรลา โด นอร์เต (ออร์ลันโด ดา โอรา), โซเซียล เดอ ฟาบริเซียโน, เวเลริโอโดเซ เอสปอร์เต คลูเบ
- ย้ายมาเล่นกับ โอสถสภาฯ เมื่อเดือนก.ค.ปี 2010 จากนั้น ถูกบีอีซี เทโรศาสนา ซื้อตัวไปร่วมทัพ ในปี 2012-2013 และทำผลงานรั้งดาวซัลโว ศึกไทพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2555
- จบฤดูกาล 2013 เทโรฯ ตัดสินใจขาย เคลตัน ให้กับ เกเรตาโร ในลีกเม็กซิโก ก่อนจะย้ายอยู่กับ เดลฟิเนส ในลีกรอง ช่วงปลายปี แต่ระหว่างค้าแข้งไม่ได้รับเงินเดือนมา 5 เดือน ทำให้ นักเตะอ้างกฎฟีฟ่า กลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ทันที แม้ว่า ทาง เทโรฯ จะอ้างว่าได้ทำสัญญากับ เดลฟิเนส ว่า หากสโมสรไม่จ่ายเงินครบตามสัญญา นักเตะจะต้องกลับมาเป็นผู้เล่นของทีมเช่นเดิมก็ตาม
- เคลตัน ยืนยันว่า ได้ตกลงในเบื้องตันว่าจะย้ายไปเล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แน่นอน โดยตอนนี้ รอเพียงให้ฟีฟ่า เคลียร์ปัญหาเอกสารทุกอย่างให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

ข้อมูลที่น่าสนใจ

- เคลตัน มีโอกาสแสดงภาพยนตร์โฆษณา กระบะ โตโยต้า วีโกแชมป์ โดยเล่นเป็นนักแสดงตัวแทนของ คริสเตียโน โรนัลโด ยอดนักเตะชื่อก้องโลก ชาวโปรตุเกส รวมถึง เล่นในภาพยนตร์โฆษณาร้านเนื้อย่างสไตล์เกาหลี "ซูกิชิ"

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement