ประวัติโซล แคมพ์เบลล์ ข้อมูลล่าสุดของโซล แคมพ์เบลล์
วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โซล แคมพ์เบลล์

โซล แคมพ์เบลล์

โซล แคมพ์เบลล์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 18 ก.ย. 2517
อายุ 44 ปี
อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติอังกฤษ แยกทาง น็อตต์​ เคาน์ตี้ ทีมในลีกทู แบบฟ้าผ่า หลังลงเล่นไปเพียงแค่ 1 นัด นับตั้งแต่ย้ายซบทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์...

ชื่อ-นามสกุล : โซล แคมพ์เบลล์ / Sol Campbell
ฉายา : บิ๊กโซล
วันเดือนปีเกิด : 18 กันยายน 1974
ภูมิลำเนา : ไพลสโลว์ ประเทศอังกฤษ
ส่วนสูง : 188 เซนติเมตร

ตำแหน่ง : ปราการหลังตัวกลาง

การศึกษา
- เข้าเรียนในโรงเรียนสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์ของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ​ (เอฟเอ) ที่ ลีลชอลล์​
- เข้าเรียนโรงเรียนประถม พอร์ตเวย์ ที่ สแตรตฟอร์ด

อาชีพ : นักฟุตบอล

ประวัติการเป็นนักฟุตบอล

ระดับเยาวชน
- 1989-1992 ทอตแนม ฮอทสเปอร์

ระดับอาชีพ
- 2009 น็อตต์ เคาน์ตี้
- 2006-2009 พอร์ตสมัธ
- 2001-2006 อาร์เซนอล
- 1992-2001 ทอตแนม ฮอทสเปอร์

ระดับทีมชาติ
- 1996-2007 ทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่
- 1994-2006 ทีมชาติอังกฤษชุด บี
- 1994-1996 ทีมชาติอังกฤษชุด ยู-21

ผลงานเด่นที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
: ทอตแนม ฮอทสเปอร์
- แชมป์ลีก คัพ ปี 1999

: อาร์เซนอล
- แชมป์พรีเมียร์ลีก (2002, 2004)
- แชมป์เอฟเอ คัพ (2002, 2003, 2005)
- แชมป์คอมมิวนิตี้ ชิลด์​(2002, 2004)
- รองแชมป​์ แชมเปียนส์ลีก (2006)
- รองแชมป์ พรีเมียร์ลีก (2003, 2005)

: พอร์ตสมัธ
- แชมป์เอฟเอ คัพ (2008)
- แชมป์ บาร์เคลย์ เอเชีย โทรฟี (2007)
- รองแชมป์​ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ (2008)

ระดับบุคคล
- ติดทีมยอดเยี่ยมประจำฟุตบอลโลก ปี 2002
- ติดทีมยอดเยี่ยมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ปี 2004
- รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของ พีเอฟเอ (1998-99, 2002-03, 2003-04)


advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement