ประวัติเจอร์เกน คลินส์มันน์ ข้อมูลล่าสุดของเจอร์เกน คลินส์มันน์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เจอร์เกน คลินส์มันน์

เจอร์เกน  คลินส์มันน์

เจอร์เกน คลินส์มันน์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 ก.ค. 2507
อายุ 54 ปี
บุคลากรระดับตำนานลูกหนังเมืองเบียร์ ตัวเต็งที่จะได้เข้ามาคุมทัพ"พญาอินทรีย์"ทีมชาติสหรัฐฯแทน บ็อบ แบรดลีย์ ที่พึ่งถูกปลดหลังทำผลงานบอลโลกปี2010 ไม่เข้าตาสหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐฯ
ชื่อ-นามสกุล : เจอร์เกน คลินส์มันน์/ Juergen Klinsmann
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 30 กรกฎาคม 1964
สถานที่เกิด :เกิบพิงเงียน,เยอรมันตะวันตก
สัญชาติ : เยอรมัน
ส่วนสูง: 1.81 เมตร (5ฟุต 11 นิ้ว)
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองหน้า),ผู้จัดการทีม


ชีวิตส่วนตัว
ครอบครัวของคลินส์มันน์มีกิจการร้านขายขนมปังในเมืองชตุ้ดการ์ท เขาแต่งงานกับอดีตนางแบบ เด็บบี ไชน์ ลูกครึ่งจีน-อเมริกา มีลูกสองคนชื่อโจนาทาร์และไลลา

ประวัติการเล่นฟุตบอล
ระดับเยาวชน
1972-1974 ทีบี จินเกน
1974-1978 เอสซี ไกสลิงเกน เอ็น เดอร์ สเตียงย์
1978-1981สตุ็ตการ์ท คิกเกอร์ส
ระดับสโมสร
1981-1984 สตุ็ตการ์ท คิกเกอร์ส
1984-1989 วีเอฟบี สตุ็ตการ์ท
1989-1992 อินเตอร์เนซิโอเนลี
1992-1994โมนาโค
1994-1995 ทอตแนม ฮอตสเปอร์
1995-1997 บาเยินร์ มิวนิคช์
1997-1998แซมป์โดเรีย
1997-1998ยืมตัวไปเล่นให้ทอตแนม ฮอตสเปอร์
2003 ออลเรจน์คันทรีย์บูลสตาร์
ระดับ ทีมชาติ
1980-1981 เยอรมันตะวันตกยู 16
1984-1985 เยอรมันตะวันตกยู 21
1987-1988เยอรมันตะวันตกชุดโอลิมปิก
1987-1998 เยอรมัน
ระดับผู้จัดการทีม
2004-2006 เยอรมัน
2008-2009 บาร์เยินร์ มิวนิค

ผลงาน
ระดับสโมสร
อินเตอร์เนซิโอเนลี
-Supercoppa Italianaปี 1989
-UEFA Cupปี1991
บาร์เยินร์ มิวนิค
-UEFA Cupปี 1996
-Bundesligaปี 1996-97
ระดับประเทศ
เยอรมัน
-FIFA World Cupปี 1990
-European Championshipปี 1996
-U.S. Cupปี 1993
ระดับบุคคล
-West German Footballer of the Year: 1988
-German Footballer of the Year: 1994
-FWA Footballer of the Year: 1995 (Tottenham Hotspur)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement