ประวัติเอมี เจด ไวน์เฮาส์ ข้อมูลล่าสุดของเอมี เจด ไวน์เฮาส์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เอมี เจด ไวน์เฮาส์

เอมี  เจด ไวน์เฮาส์

เอมี เจด ไวน์เฮาส์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 14 ก.ย. 2526
อายุ 38 ปี
วงการเพลงเมืองผู้ดีต้องสูญเสียนักร้องสาวคุณภาพชื่อดังลงอีกหนึ่งราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ค.2554 ตร.พบศพ "ไวน์เฮาส์" ที่บ้านพักของเธอ ส่วนสาเหตุการตายยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด...

ชื่อ : เอมี เจด ไวน์เฮาส์

แหล่งกำเนิด : ลอนดอน

วันที่เสียชีวิต : 23 กรกฎาคม 2554

แนวเพลง : อาร์แอนด์บี,บลู-อายด์ โซล,แจ๊ส

อาชีพ : นักร้อง,นักดนตรี,นักแต่งเพลง

ผลงานเพลง : 2003: Frank, 2006: Back to Black

ไวน์เฮาส์ เป็นนักร้องแนวโซลชาวอังกฤษ และนักแต่งเพลงแจ๊ส อัลบั้มชุดแรกของเธอออกในปี 2003 ชื่อชุด Frank ได้ถูกเสนอชื่อรางวัลเมอร์คิวรีไพรซ์ และเธอได้รับรางวัลไอวอร์ โนเวลโลในปี 2004 สำหรับซิงเกิลเปิดตัวของเธอ "Stronger than Me" และอีกครั้งหนึ่งในเดือน พฤษภาคม 2007 กับซิงเกิลแรกจากอัลบั้มในปี 2006 Back to Black ในเพลง "Rehab" และต่อมาในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ยังได้รับรางวัลบริทอวอร์ด สาขาศิลปินหญิงที่ดีที่สุดของเกาะอังกฤษ นอกจากนั้นยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส ปี 2007 อีกด้วย ช่ือเสียงขอเธอพุ่งกระฉูด หลังพิชิตรางวัลแกรมมี่ 5 รางวัล จากอัลบั้มที่สองของเธอที่วางจำหน่ายในปี 2549 ช่ือัลบั้ม “แบ็ค ทู แบล็ค” ซึ่งมีซิงเกิลฮิตช่ือเพลง “รีแฮ็ป”

ทางด้านชีวิตส่วนตัว เธอได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เบลค ฟิดเลอร์ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2007 เกี่ยวกับสุขภาพเธอมีปัญหาติดยาและติดเหล้า เธอเคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติด พร้อมกับเบลก ฟิล์ดเดอร์-ซิวิล สามีของเธอ และในช่วงปลายปี 2007 โดนจับอีกครั้งเนื่องจากข้อหาทำร้ายร่างกายสามี แต่ทั้งสองคดีจบไปได้.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement