ประวัติจิอัน ปิเอโร กาสเปรินี ข้อมูลล่าสุดของจิอัน ปิเอโร กาสเปรินี

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี

จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี

จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 26 ม.ค. 2501
อายุ 63 ปี
ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน คนใหม่ แทนที่ เลโอนาร์โด ที่ย้ายไปรับงานผู้อำนวยการกีฬาของเปแอสเช ทำให้เราต้องรอดูกันว่่า "จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี" จะสามาถพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการทวงแชมป์สคูเด็ตโตคืนมาจากทีมคู่ปรับร่วมเมือง เอซี มิลาน ได้หรือไม่...

ชื่อ : จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี / Gian Piero Gasperini
วันเดือนปีเกิด : 26 มกราคม 1958
สถานที่เกิด : กรูกลิอาสโก, อิตาลี
สัญชาติ : อิตาลี

ประวัติการทำงานนักฟุตบอล-ผู้จัดการทีม
-สมัยนักเตะ จิอัน ปิเอโร กาสเปรินี เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลด้วยการเป็นเด็กปั้นของยูเวนตุส โดยเล่นในตำแหน่งกองกลาง อยู่รุ่นเดียวกับ เปาโล รอสซี
-หลังไม่สามารถสอดแทรกขึ้นทีมตัวจริงได้ กาสเปรินี ถูกขายไปให้กับทีมปาแลร์โม ในซีรีบี โดยอยู่กับทีม 5 ปี เคยช่วยให้ทีมคว้ารองแชมป์โคปปา อิตาเลีย หนึ่งครั้งเมื่อปี 1979
-หลังพเนจรในลีกระดับล่างกับทั้ง คาเวเซ และ ปิสโตเอเซ จนมาถึง เปสคารา ทำให้ กาสเปรินี ได้โอกาสเล่นในลีกสูงสุดซีรีเอเป็นครั้งแรก เมื่อช่วยทีมเลื่อนชั้นในปี 1987
-ปี 1990 กาสเปรินี ชีพจรลงเท้าอีกครั้ง โดยย้ายไปอยู่กับซาแลร์นิตานา และอยู่ได้เพียงปีเดียว ก่อนไปจบชีวิตนักเตะกับทีมวิส เปซาโร ในปี 1993 ด้วยอายุ 35 ปี
-ปี 1994 กาสเปรินี จับงานโค้ชครั้งแรก ด้วยการคุมทีมเยาวชนของยูเวนตุส จนปี 2003 จึงได้ทำงานผู้จัดการทีมเต็มตัวกับทีมโครโตเน่ ในลีกซีรีซี 1 และช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ซีรีบีสำเร็จ ด้วยการเล่นเพลย์ออฟ โดยเคยถูกปลดระหว่างฤดูกาล 2004-2005 แต่ก็ได้รับการแต่งตั้งกลับมาคุมทีมอีกครั้ง
-ปี 2006 กาสเปรินี ก้าวขึ้นมาคุมทีมเจนัว และพาทีมเลื่อนชั้นสู่ซีรีเอได้สำเร็จ ก่อนที่จุดสูงสุดของกาสเปรินี กับทีมรอสโซบลูจะมาอยู่ในฤดูกาล 2008-2009 เมื่อพาทีมไต่ขึ้นถึงอันดับ 5 จนได้ตั๋วไปเล่นยูโรปาลีกอีกด้วย
-อย่างไรก็ตาม หลังออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาล 2010-2011 ด้วยการมีเพียง 11 แต้มจาก 10 นัด ทำให้ กาสเปรินี ถูกเจนัวสั่งปลดออกจากตำแหน่ง
-วันที่ 24 มิ.ย. 2011 กาสเปรินี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของอินเตอร์ มิลาน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement