ประวัติเอ็ดการ์ ดาวิดส์ ข้อมูลล่าสุดของเอ็ดการ์ ดาวิดส์
วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เอ็ดการ์ ดาวิดส์

เอ็ดการ์ ดาวิดส์

เอ็ดการ์ ดาวิดส์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 มี.ค. 2516
อายุ 45 ปี
อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์​เดินทางมาเตะฟุตบอลการกุศลช่วยเหยื่อแผ่นดินไหว-สีนามิ ที่ญี่ปุ่นและ น้ำท่วมภาคใต้ของไทย ร่วมกับ ฮิเดโตชิ นากาตะ อดีตจอมทัพทีมชาติญี่ปุ่น ในโครงการ Take Action in Thailand...

ชื่อ-นามสกุล : เอ็ดการ์ ดาวิดส์ / Edgar Davids
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 13 มีนาคม 1973
สถานที่เกิด : พารามาริโบ ซูรินัม (เมื่อครั้งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเนเธอร์แลนด์)
สัญชาติ : เนเธอร์แลนด์
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (เลิกเล่น) ตำแหน่ง : กองกลางตัวรับ

ประวัติส่วนตัว
- เอ็ดการ์ ดาวิดส์ กำลังหมั้นอยู่กับ แฟชั่น ดีไซเนอร์ ชื่อว่า โอลเคย์ กูลเซน

ประวัติการเล่น

2010 คริสตัล พาเลซ
2007-2008 อาแจ๊กซ์
2005-2007 สเปอร์ส
2004-2005 อินเตอร์ มิลาน
1997-2004 ยูเวนตุส (ยืมตัวไปเล่นให้บาร์เซโลนา ปี 2004)
1996-1997 เอซี มิลาน
1992-1996 อาแจ๊กซ์

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
อาแจ๊กซ์
• Eredivisie (3): 1993-94, 1994-95, 1995-96
• KNVB Cup (2): 1992-93, 2006-07
• Johan Cruijff-schaal (4): 1993, 1994, 1995, 2007
• UEFA Champions League (1): 1994-95
• UEFA Cup (1): 1991-92
• UEFA Super Cup (1): 1995
• Intercontinental Cup (1): 1995
ยูเวนตุส
• Serie A (3): 1997-98, 2001-02, 2002-03
• Supercoppa Italiana (1): 2001-02, 2002-03
อินเตอร์ มิลาน
• Coppa Italia (1): 2004-05

ระดับส่วนตัว
• UEFA Euro 2000 Team of the Tournament
• 1998 FIFA World Cup All-Star Team
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement