ประวัติเจฟฟ์ เฮิร์สท์ ข้อมูลล่าสุดของเจฟฟ์ เฮิร์สท์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เจฟฟ์ เฮิร์สท์

เจฟฟ์ เฮิร์สท์

เจฟฟ์ เฮิร์สท์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 8 ธ.ค. 2484
อายุ 80 ปี
เป็นอีกเสียงที่สนับสนุนเทคโนโลยีที่เส้นประตู หลังมีกรณีปัญหาในเกมที่ เชลซี ชนะ สเปอร์ส 2-1 แม้ก่อนหน้านี้ เซอร์เจฟฟ์ เฮิร์สท์ จะเคยได้ปัญหาจากลูกยิงปัญหาที่ยิงให้ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะเยอรมันตะวันตก 4-2 คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งแรกและครั้งเดียวเมื่อปี 1966 ก็ตาม...

ชื่อ : เซอร์เจฟฟ์ เฮิร์สท์
วันเดือนปีเกิด : 8 ธันวาคม 1941
สถานที่เกิด : แอชตัน อันเดอร์ ไลย์น, อังกฤษ
สัญชาติ : อังกฤษ
สถิติในทีมชาติ : ลงเล่น 49 นัด ยิง 24 ประตู
ตำแหน่ง : กองหน้า

ประวัตินักฟุตบอล
-เซอร์เจฟฟ์ เฮิร์สท์ เริ่มต้นเส้นทางนักฟุตบอล ด้วยการเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดให้กับเวสต์แฮม โดยก่อนหน้านั้น เจ้าตัวเคยเกือบเอาดีด้านการเล่นคริกเก็ตมาแล้ว
-เฮิร์สท์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลด้วยตำแหน่งมิดฟิลด์ ก่อนถูกยอดกุนซืออย่าง รอน กรีนวูด ดันขึ้นมาเล่นเป็นกองหน้า จนเจ้าตัวได้กลายมาเป็นกำลังสำคัญในการผลิตสกอร์ พาทีมเป็นแชมป์เอฟเอคัพ เมื่อปี 1964 ได้
- ต่อมา เฮิร์สท์ ประสบความสำเร็จร่วมกับทีมขุนค้อนอีกครั้ง ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์คัพ วินเนอร์ส คัพ ปี 1965 จากการเอาชนะ 1860 มิวนิค ที่เวมบลีย์ 2-0
-ปี 1966 เฮิร์สท์ ติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ อัล์ฟ แรมซีย์ รวมถึงติดทีมไปลุยฟุตบอลโลก 1966 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพเอง โดยช่วงรอบแบ่งกลุ่ม เฮิร์สท์ ออกสตาร์ทด้วยการเป็นตัวสำรองของคู่หอก จิมมี กรีฟส์-โรเจอร์ ฮันท์ แต่พอรายแรกเจ็บ ทำให้ เฮิร์สท์ ได้โอกาสลงเล่นตัวจริงจนถึงนัดชิงชนะเลิศ และกลายเป็นฮีโร่ทำแฮตทริกช่วยทีมชนะเยอรมันตะวันตก 4-2 คว้าแชมป์โลกครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ รวมถึงยิงลูกยิงตำนานที่มีข้อกังขาว่าข้ามเส้นไปแล้วหรือไม่อีกด้วย
-ปี 1970 เฮิร์สท์ ติดทีมชาติอังกฤษ ไปป้องกันแชมป์ฟุตบอลโลกที่เม็กซิโก แต่ทีมกลับจอดป้ายเพียงรอบ 8 ทีมหลังแพ้คู่ปรับเก่าเยอรมันตะวันตก ทั้งที่ขึ้นนำก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ และโดนทีมอินทรีเหล็กเบียดชนะในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2
-ปี 1972 เฮิร์สท์ ประกาศอำลาการรับใช้ชาติ หลังทีมร่วงตกรอบคัดเลือกฟุตบอลยูโร 1972 ด้วยน้ำมือของคู่ปรับเก่าเยอรมันตะวันตกอีกครั้ง
-ขณะที่หลังแขวนสตั๊ด เฮิร์สท์ เริ่มจับงานโค้ชด้วยการเป็นผู้ช่วยของ กรีนวูด ในทีมชาติอังกฤษ รวมถึงเคยได้คุมเชลซี ด้วยระหว่างปี 1979-81
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement