ประวัติมัตเตโอ มานาสเซโร ข้อมูลล่าสุดของมัตเตโอ มานาสเซโร

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มัตเตโอ มานาสเซโร

มัตเตโอ มานาสเซโร

มัตเตโอ มานาสเซโร

เพศ ชาย
วันที่เกิด 19 เม.ย. 2536
อายุ 27 ปี
เป็นโปรที่อนาคตไกลแน่ๆ สำหรับ "มัตเตโอ มานาสเซโร" ก้านเหล็กวัย 17 ปีชาวอิตาเลียน หลังสะสมถ้วยแชมป์ยูโรเปียนทัวร์เป็นรายการที่ 2 ของตัวเองเข้าไปแล้ว ในรายการเมย์แบงค์ มาเลเซียน โอเพ่น ที่ประเทศมาเลเซีย...

ชื่อ-นามสกุล : มัตเตโอ มานาสเซโร / Matteo Manassero
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 19 เมษายน 1993
สถานที่เกิด : เนแกร์, อิตาลี
สัญชาติ : อิตาลี
ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร
อาชีพ : นักกอล์ฟ
เทิร์นโปร : ปี 2010

เส้นทางอาชีพนักกอล์ฟ
-เมื่อปี 2009 มานาสเซโร ด้วยวัยเพียง 16 ปี ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุด ที่สามารถคว้าแชมป์ British Amateur Championship ได้สำเร็จ และแชมป์ดังกล่าว ยังส่งผลให้เขาได้สิทธิ์ไปเล่นในดิ โอเพ่น ปีเดียวกันอีกด้วย
-โดยดิ โอเพ่น ปี 2009 มานาสเซโร ออกรอบ 2 วันแรกด้วยการอยู่ก๊วนเดียวกับ ทอม วัตสัน และ เซอร์จิโอ การ์เซีย ซึ่ง มานาสเซโร ที่เป็นเพียงนักกอล์ฟสมัครเล่น สามารถผ่านการตัดตัว และคว้าได้ถึงอันดับ 13 ในปีนั้น
-เดือนเม.ย. ปี 2010 มานาสเซโร ทำสถิติอีกครั้ง ด้วยการเป็นนักอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถผ่านการตัดตัวเมเจอร์ เดอะมาสเตอร์ส ด้วยวัยเพียง 16 ปี 11 เดือน และ 22 วัน
-หลังจบเดอะมาสเตอร์ส มานาสเซโร ประกาศเทิร์นโปร และร่วมแข่งขันอาชีพรายการแรกที่บ้านเกิด ในศึกยูโรเปียนทัวร์ รายการบีเอ็มดับเบิลยู อิตาเลียน โอเพ่น
-เดือนต.ค. 2010 มานาสเซโร คว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ในรานการคาสเตลโญ มาสเตอร์ส ที่ประเทศสเปน ด้วยชัยชนะเหนืออันดับ 2 ถึง 4 สโตรก และถือเป็นสถิติอีกครั้งกับนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้าแชมป์ระดับยูโรเปียนทัวร์
-หลังฤดูกาล 2010 มานาสเซโร ได้รับรางวัลรุกกีแห่งปีของยูโรเปียนทัวร์ ไปการันตีความยอดเยี่ยมอีกด้วย
-เดือนเม.ย. 2011 มานาสเซโร ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์มาเลเซียน โอเพ่น.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement