ประวัติมัตเตโอ มานาสเซโร ข้อมูลล่าสุดของมัตเตโอ มานาสเซโร

ข่าว

วิดีโอ

Thailand Web Stat
advertisement

มัตเตโอ มานาสเซโร

มัตเตโอ มานาสเซโร

มัตเตโอ มานาสเซโร

เพศ ชาย
วันที่เกิด 19 เม.ย. 2536
อายุ 25 ปี
เป็นโปรที่อนาคตไกลแน่ๆ สำหรับ "มัตเตโอ มานาสเซโร" ก้านเหล็กวัย 17 ปีชาวอิตาเลียน หลังสะสมถ้วยแชมป์ยูโรเปียนทัวร์เป็นรายการที่ 2 ของตัวเองเข้าไปแล้ว ในรายการเมย์แบงค์ มาเลเซียน โอเพ่น ที่ประเทศมาเลเซีย...

ชื่อ-นามสกุล : มัตเตโอ มานาสเซโร / Matteo Manassero
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 19 เมษายน 1993
สถานที่เกิด : เนแกร์, อิตาลี
สัญชาติ : อิตาลี
ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร
อาชีพ : นักกอล์ฟ
เทิร์นโปร : ปี 2010

เส้นทางอาชีพนักกอล์ฟ
-เมื่อปี 2009 มานาสเซโร ด้วยวัยเพียง 16 ปี ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุด ที่สามารถคว้าแชมป์ British Amateur Championship ได้สำเร็จ และแชมป์ดังกล่าว ยังส่งผลให้เขาได้สิทธิ์ไปเล่นในดิ โอเพ่น ปีเดียวกันอีกด้วย
-โดยดิ โอเพ่น ปี 2009 มานาสเซโร ออกรอบ 2 วันแรกด้วยการอยู่ก๊วนเดียวกับ ทอม วัตสัน และ เซอร์จิโอ การ์เซีย ซึ่ง มานาสเซโร ที่เป็นเพียงนักกอล์ฟสมัครเล่น สามารถผ่านการตัดตัว และคว้าได้ถึงอันดับ 13 ในปีนั้น
-เดือนเม.ย. ปี 2010 มานาสเซโร ทำสถิติอีกครั้ง ด้วยการเป็นนักอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถผ่านการตัดตัวเมเจอร์ เดอะมาสเตอร์ส ด้วยวัยเพียง 16 ปี 11 เดือน และ 22 วัน
-หลังจบเดอะมาสเตอร์ส มานาสเซโร ประกาศเทิร์นโปร และร่วมแข่งขันอาชีพรายการแรกที่บ้านเกิด ในศึกยูโรเปียนทัวร์ รายการบีเอ็มดับเบิลยู อิตาเลียน โอเพ่น
-เดือนต.ค. 2010 มานาสเซโร คว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ในรานการคาสเตลโญ มาสเตอร์ส ที่ประเทศสเปน ด้วยชัยชนะเหนืออันดับ 2 ถึง 4 สโตรก และถือเป็นสถิติอีกครั้งกับนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้าแชมป์ระดับยูโรเปียนทัวร์
-หลังฤดูกาล 2010 มานาสเซโร ได้รับรางวัลรุกกีแห่งปีของยูโรเปียนทัวร์ ไปการันตีความยอดเยี่ยมอีกด้วย
-เดือนเม.ย. 2011 มานาสเซโร ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์มาเลเซียน โอเพ่น.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement