ประวัติมาร์ค คลาเทนเบิร์ก ข้อมูลล่าสุดของมาร์ค คลาเทนเบิร์ก

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มาร์ค คลาเทนเบิร์ก

มาร์ค  คลาเทนเบิร์ก

มาร์ค คลาเทนเบิร์ก

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 มี.ค. 2518
อายุ 46 ปี
ผู้ตัดสินวัย 35 ปี ชาวอังกฤษ ได้รับการวิจารณ์อย่างหนัก หลังจากไม่ยอมลงโทษ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงแมนฯยู ที่ชักศอกใส่ ผู้เล่นวีแกน และล่าสุด แจกจุดโทษให้ฟูแลม แบบน่ากังขาในเกมกับ แบล็คเบิร์น

ชื่อ-นามสกุล : มาร์ค คลาเทนเบิร์ก / Mark Clattenburg
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 13 มีนาคม 1975
สถานที่เกิด : คอนเซ็ตต์, เคาน์ตี้ เดอร์แฮม, อังกฤษ
อาชีพ : ผู้ตัดสินฟุตบอล, ช่างไฟ

ประวัติกครอบครัว

- คลาเทนเบิร์ก หย่าขาดกับภรรยา เฮเลน โดยทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน

ประวัติการศึกษา

- คลาเทนเบิร์ก เรียนระดับมัธยมที่โรงเรียน แคมมิงตัน ไฮสกูล และเล่นฟุตบอลให้ทีมโรงเรียน

ประวัติการเป็นผู้ตัดสิน

- คลาเทนเบิร์ก เริ่มเข้าสู่วงการเชิ้ตดำ ในฐานะ ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ให้กับ ลีกนอร์ธเทิร์น เมื่ออายุแค่ 18 ปี ในฤดูกาล 1993-94 จากนั้น เลื่อนมาทำหน้าที่ผู้ตัดสินเต็มตัว ในลีกคอนเฟอเรนซ์ และ ฟุตบอล ลีก ในปี 1999 ก่อนที่จะได้รับการบรรจุเป็นผู้ตัดสินระดับชาติ ในปี 2000 ซึ่งถือว่าเส้นทางของเขาค่อนข้างพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

- คลาเทนเบิร์ก ได้เริ่มตัดสินในฟุตบอลลีก นัดแรก เมื่อเขาอายุแค่ 25 ปี ในเกมระหว่าง เชสเตอร์ฟิลด์ กับยอร์ค ซิตี้ เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ปี 2000 จากนั้น คลาเทนเบิร์กเป็นผู้ตัดสินที่ 4 ในเกมเพลย์ออฟ ดิวิชั่น 3 ฤดูกาล 2001-02 และ เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ในปี 2002-03

- เมื่ออายุ 30 ปี คลาเทนเบิร์ก กลายเป็นผู้ตัดสินฟีฟ่า เมื่อปี 2006 และได้ทำหน้าที่ในเกมระดับนานาชาติ มาอย่างโชกโชน ในศึกฟุตบอลรายการใหญ่ต่างๆ อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้รับการวิจารณ์ในการทำหน้าที่อยู่บ่อยครั้ง กระทั่ง ล่าสุด ในเกมที่ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงแมนยู ชักศอกใส่ ผู้เล่นวีแกน แต่เขาไม่เปาให้เป็นฟาวล์ ต่อเนื่องด้วย ให้จุดโทษแบบน่ากังขากับ ฟูแลม ในเกมกับ แบล็คเบิร์น จนทำให้เขา ต้องตัดสินใจ แขวนนกหวีดชั่วคราว เพื่อลดกระแสข่าวของตัวเอง
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement