ประวัติลุค โดนัลด์ ข้อมูลล่าสุดของลุค โดนัลด์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ลุค โดนัลด์

ลุค  โดนัลด์

ลุค โดนัลด์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 7 ธ.ค. 2520
อายุ 44 ปี
โปรชาวอังกฤษ กลายเป็นนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งโลกคนใหม่ หลังคว้าแชมป์ รายการ บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิพ ด้วยการดวลเพลย์ออฟชนะ ลี เวสต์วูด เพื่อนร่วมชาติ ไปอย่างสนุกตื่นเต้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

ชื่อ-นามสกุล : ลุค โดนัลด์ / Luke Donald
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 7 ธันวาคม 1977
สถานที่เกิด : เฮเมล เฮมพ์สตีด เฮิร์ตส์
สัญชาติ : อังกฤษ
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
เทิร์นโปร : ปี 2001

ประวัติครอบครัว

- โดนัลด์ มีเชื้อสายสกอตแลนด์ จากผู้เป็นพ่อ แต่ตัวเขาเกิดที่ เมือง เฮเมล เฮมพ์สตีด, เฮิร์ตฟอร์ดเชียร์ ในอังกฤษ

- เขา และพี่ชายของเขาคริสเตียน เล่นกอล์ฟระดับจูเนียร์ ที่ ฮาเซิลเมียร์ และ บีคอนสฟิลด์ กอล์ฟ คลับส์ ก่อนที่คริสเตียน จะผันตัวเองมาเป็นแคดดี้ ใหักับ โดนัลด์

- โดนัลด์ แต่งงานกับ เดียเน อันโตโนปูลอส เมื่อเดือนมิ.ย.ปี 2007 ที่ประเทศกรีซ หลังจากได้พบกันครั้งแรก ระหว่างที่เขาเรียนที่ มหาวิทยาลัย นอร์ธเวสต์เทิร์น โดยทั้งคู่ มีบุตรคนแรก ชื่อว่า เอลลี จอร์จินา ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ปี 2010
ประวัติการศึกษา

- ลุค เข้าเรียนที่ รอยัล แกรมมาร์ สคูล ที่ ไฮ วีคอมบ์ ก่อนย้ายไปอยู่ที่ College Prospects of America จากนั้น ก็มาได้ทุนกอล์ฟ เข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัย นอร์ธเวสต์เทิร์น ในปี 1997

ประวัติการเล่นกอล์ฟ

- ลุค คว้าแชมป์สโมสร ของ บีคอนสฟิลด์ สองครั้ง โดยแชมป์ครั้งแรก เขาทำได้เมื่อมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น และเมื่อปี 2001 เขาเทิร์นโปรอาชีพ และกลายเป็นรุคกี คนที่ 11 ที่ทำเงินมากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการเล่นอาชีพ ฤดูกาลแรก ได้สำเร็จ

- เขาคว้าแชมป์อาชีพได้เป็นครั้งแรก ในรายการ Southern Farm Bureau Classic ในวันที่ 2 พ.ย.ปี 2002 ขณะที่ แชมป์ล่าสุดของเขา เกิดขึ้นในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แอ็คเซนเจอร์ แมตช์เพลย์ หลังจากเอาชนะ มาร์ติน เคย์เมอร์ ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

- โดนัลด์ คว้าแชมป์ บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา และทำให้เขา สามารถทำคะแนนขึ้นแซง ลี เวสต์วูด โปรเพื่อนร่วมชาติ ขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ได้สำเร็จ หลังจากดวลเพลย์ออฟ ชนะ เวสต์วูด มาได้

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

- คว้าแชมป์ อาชีพไปแล้ว 9 รายการ โดยเป็น พีจีเอทัวร์ 3 รายการ, ยูโรเปียนทัวร์ 5 รายการ และ อื่นๆ อีก 2 รายการ (ไม่ใช่แมตช์ทางการ 1 รายการ)

- ผลงานที่ดีที่สุดในการเล่นเมเจอร์ : เดอะ มาสเตอร์ส - อันดับ 3 ร่วม (2005), ยูเอส โอเพ่น - อันดับ 12 ร่วม (2006), ดิ โอเพ่น - อันดับ 5 ร่วม (2009), พีจีเอ แชมเปียนชิพ - อันดับ 3 ร่วม (2006)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement