ประวัติคาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ ข้อมูลล่าสุดของคาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

คาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ

คาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ

คาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 1 พ.ค. 2491
อายุ 73 ปี
ถูกทีม "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด สั่งปลดก่อนหน้าลงเล่นเกมแรกในไทยพรีเมียร์ลีก 2011 เพียงไม่กี่วัน โดยลดขั้นไปทำทีมเยาวชน พร้อมกับมีการตั้งให้ "โรเบิร์ต โปรคูเรอร์" ทำหน้าที่ขัดตาทัพแทน...

ชื่อ : คาร์ลอส โรเบอร์โต คาร์วัลโญ /
วันเกิด : วันที่ 1 พฤษภาคม 1948
สถานที่เกิด : ริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล

ชีวิตสมัยเป็นนักเตะ
-สมัยเป็นนักเตะ "คาร์ลอส โรเบอร์โต" เล่นให้กับทีม โบตาโฟโก เกือบตลอดชีวิต รวมถึงกว่า 442 เกม ตามด้วย ซานโต๊ส, แอตเลติโก พาราเนนเซ, บันกา และแขวนสตั๊ดกับทีมสุดท้าย ซีเอสเอ
-ส่วนกับทีมชาติบราซิล โรเบอร์โต เริ่มติดทีมตั้งแต่อายุ 21 ปี โดยเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมเซเลเซา ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 1970 แต่สุดท้ายกลับไม่ติดทีมของ มาริโอ ซากัลโล ไปรอบสุดท้าย

ชีวิตโค้ช
-โรเบอร์โต เริ่มจับงานโค้ชกับทีมในบ้านเกิด ก่อนข้ามมาลงหลักปักฐานที่ตะวันออก โดยเริ่มคุมทีม อัล ไท ในลีกซาอุดิอาระเบีย และประสบความสำเร็จพอสมควร ก่อนกลับไปคุมทีม อเมริกา-เอ็มจี ในบ้านเกิดอีกครั้ง
-ต่อมา โรเบอร์โต ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย โดยผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือ พาทีมคว้าอันดับ 4 ในเอเชียนเกมส์ ปี 1990 ที่จีน
-หลังเสร็จภารกิจกับทีมชาติไทย คาร์ลอส ยังพเนจรไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะในตะวันออกกลาง รวมถึงกลับไปคุมทีมอู่ข้าวอู่น้ำเก่าอย่าง โบตาโฟโก
-ปี 2009 คาร์ลอส กลับสู่วงการฟุตบอลไทยอีกครั้ง เมื่อรับหนน้าที่ผู้อำนวยการเทคนิให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ก่อนลงมาทำทีมเองในปี 2010
-เดือนม.ค. ปี 2011 คาร์ลอส เข้ารับงานโค้ช เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แทนที่ เรเน เดอซาเยียร์ แต่กลับทำทีมได้เพียงสองนัด ก่อนถูกปลด และลดขั้นมาทำทีมเยาวชนแทน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement