ประวัติโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท ข้อมูลล่าสุดของโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท

โอเล่ห์ดง  ซีพีเฟรชมาร์ท

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ค. 2528
อายุ 36 ปี
นักชกชาวไทย จากจังหวัดตรัง ต้องเสียเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นสตอร์เวท ของสภามวยโลก (WBC) หลังจากแพ้น็อกยกที่ 5 ต่อ คาสึโกะ อิโอกะ ในการป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 7 ของตัวเอง ที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น...

ชื่อ-นามสกุล : กิตติพงษ์ ใจกระจ่าง
ชื่อในวงการมวย : โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท
ฉายา : ไอ้ลูกอมมรณะ
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 17 กรกฎาคม 2528
สถานที่เกิด : อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย
อาชีพ : นักมวย
รุ่น : สตรอว์เวท
ผู้จัดการ : วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์
เทรนเนอร์ : พยัคฑ์ ซ.พิมล
สถิติการชก : ชก 36 ครั้ง ชนะ 34 ครั้ง ชนะน็อก 12 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง

ประวัติส่วนตัว

- โอเล่ห์ดงเป็นบุตรของนายเสมอ นางสมจิตร ใจกระจ่าง นายเสมอ พ่อของโอเล่ห์ดงเป็นนักมวยเก่าในชื่อ สิงห์เสมอ ลูกเจ้าแม่ไทรน้อย
- โอเล่ห์ดงหัดมวยกับพ่อตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มขึ้นชกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ต่อมาได้เข้ามาชกในกรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของจ่าแกะ ควนกรด และเข้าเรียนที่โรงเรียนผะดุงศิษย์พิทยาจนกระทั่งจบ ม.3
- ในปี พ.ศ. 2545 วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ นำโอเล่ห์ดงมาสร้างสรรค์ในแบบมวยสากล ขณะที่มีอายุเพียง 17 ปี และได้ครองแชมป์โลกเยาวชนของสภามวยโลก ในการชกมวยสากลครั้งที่ 3 เท่านั้น และป้องกันแชมป์ได้มาตลอด
- จากนั้น ได้ชกตัดเชือก ชนะคะแนน โอมาร์ โซโต ได้เป็นรองแชมป์โลกอันดับหนึ่งและได้ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ เด่น จุลพันธ์ นักมวยชาวไทยที่ไปชกอยู่ที่ญี่ปุ่น และโอเล่ห์ดงเป็นฝ่ายชนะคะแนนได้ครองแชมป์โลก ในปลายปี พ.ศ. 2550 ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์โลกมวยสากลคนแรกของไทยที่เป็นชาวใต้

เกียรติประวัติที่ผ่านมา
- แชมป์โลก เยาวชน สภามวยโลก (WBC) รุ่นมินิมัมเวท (2545-2550) โดยป้องกันแชมป์ได้ถึง 16 ครั้ง ก่อนที่จะประกาศสละแชมป์ ปี 2550
- แชมป์โลก สภามวยโลก (WBC) รุ่น สตอร์เวท (2550-2554) เสียแชมป์โลกในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 7 ของตัวเอง ให้กับ คาสึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ด้วยการแพ้น็อกยกที่ 5 หลังคว้าแชมป์มาจาก อิเกิล เคียววา หรือ เด่น จุลพันธ์ เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ปี 2550advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement