ประวัติโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท ข้อมูลล่าสุดของโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท
วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท

โอเล่ห์ดง  ซีพีเฟรชมาร์ท

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ค. 2528
อายุ 33 ปี
นักชกชาวไทย จากจังหวัดตรัง ต้องเสียเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นสตอร์เวท ของสภามวยโลก (WBC) หลังจากแพ้น็อกยกที่ 5 ต่อ คาสึโกะ อิโอกะ ในการป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 7 ของตัวเอง ที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น...

ชื่อ-นามสกุล : กิตติพงษ์ ใจกระจ่าง
ชื่อในวงการมวย : โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท
ฉายา : ไอ้ลูกอมมรณะ
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 17 กรกฎาคม 2528
สถานที่เกิด : อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย
อาชีพ : นักมวย
รุ่น : สตรอว์เวท
ผู้จัดการ : วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์
เทรนเนอร์ : พยัคฑ์ ซ.พิมล
สถิติการชก : ชก 36 ครั้ง ชนะ 34 ครั้ง ชนะน็อก 12 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง

ประวัติส่วนตัว

- โอเล่ห์ดงเป็นบุตรของนายเสมอ นางสมจิตร ใจกระจ่าง นายเสมอ พ่อของโอเล่ห์ดงเป็นนักมวยเก่าในชื่อ สิงห์เสมอ ลูกเจ้าแม่ไทรน้อย
- โอเล่ห์ดงหัดมวยกับพ่อตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มขึ้นชกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ต่อมาได้เข้ามาชกในกรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของจ่าแกะ ควนกรด และเข้าเรียนที่โรงเรียนผะดุงศิษย์พิทยาจนกระทั่งจบ ม.3
- ในปี พ.ศ. 2545 วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ นำโอเล่ห์ดงมาสร้างสรรค์ในแบบมวยสากล ขณะที่มีอายุเพียง 17 ปี และได้ครองแชมป์โลกเยาวชนของสภามวยโลก ในการชกมวยสากลครั้งที่ 3 เท่านั้น และป้องกันแชมป์ได้มาตลอด
- จากนั้น ได้ชกตัดเชือก ชนะคะแนน โอมาร์ โซโต ได้เป็นรองแชมป์โลกอันดับหนึ่งและได้ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ เด่น จุลพันธ์ นักมวยชาวไทยที่ไปชกอยู่ที่ญี่ปุ่น และโอเล่ห์ดงเป็นฝ่ายชนะคะแนนได้ครองแชมป์โลก ในปลายปี พ.ศ. 2550 ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์โลกมวยสากลคนแรกของไทยที่เป็นชาวใต้

เกียรติประวัติที่ผ่านมา
- แชมป์โลก เยาวชน สภามวยโลก (WBC) รุ่นมินิมัมเวท (2545-2550) โดยป้องกันแชมป์ได้ถึง 16 ครั้ง ก่อนที่จะประกาศสละแชมป์ ปี 2550
- แชมป์โลก สภามวยโลก (WBC) รุ่น สตอร์เวท (2550-2554) เสียแชมป์โลกในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 7 ของตัวเอง ให้กับ คาสึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ด้วยการแพ้น็อกยกที่ 5 หลังคว้าแชมป์มาจาก อิเกิล เคียววา หรือ เด่น จุลพันธ์ เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ปี 2550advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement