ประวัติอารอน ร็อดเจอร์ส ข้อมูลล่าสุดของอารอน ร็อดเจอร์ส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อารอน ร็อดเจอร์ส

อารอน ร็อดเจอร์ส

อารอน ร็อดเจอร์ส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 2 ธ.ค. 2526
อายุ 37 ปี
จอมทัพทีม "หัวเนยแข็ง" กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส ขว้าง 3 ทัชดาวน์เป็นส่วนสำคัญให้ทีมเถลิงบัลลังก์แชมป์ ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 45 ด้วยชัยชนะเหนือทีมแกร่งอย่าง "คนเหล็ก" พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ไปอย่างสุดมันส์ 31-25 พร้อมกับที่ตัวเขาเองสามารถคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือเอ็มวีพี ไปครอง...

ชื่อ-นามสกุล : อารอน ร็อดเจอร์ส / Aaron Rodgers
วันเดือนปีเกิด : 2 ธันวาคม 1983
สถานที่เกิด : ชิโก, แคลิฟอร์เนีย
สังกัดทีม : กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส
ตำแหน่ง : ควอเตอร์แบ็ค

เส้นทางอาชีพ
-เริ่มเล่นอเมริกันฟุตบอลให้กับทีมโรงเรียนในบ้านเกิด โดดเด่นด้วยผลงานในฐานะควอเตอร์แบ็คกับสถิติขว้างถึง 2,466 หลาภายในปีเดียว
-เข้าเรียนที่วิทยาลัยบัตเต คอมมูนิตี คอลเล็จ และโชว์ฟอร์มได้ดีระหว่างเล่นให้ทีมวิทยาลัย จนไปเข้าตาแมวมอง และได้ย้ายไปร่วมทีมแคลิฟอร์เนีย โกลเดน แบร์ส ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในเวลาต่อมา
-ปี 2005 ร็อดเจอร์ส ถูกกรีนเบย์ใช้สิทธิ์ดราฟท์ตัวรอบแรก ลำดับที่ 24 ดึงตัวเข้าร่วมทีม ทั้งที่ในทีแรกถูกคาดหมายว่าจะถูกเลือกในลำดับต้นๆ แต่ก็ยังถือเป็นควอเตอร์แบ็คเพียงคนที่สองที่ถูกเลือก ขณะที่สิทธิ์นัมเบอร์วันดราฟท์ในปีนั้นซึ่งเป็นของ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนน์เนอร์ส กลับไปเลือก อเล็กซ์ สมิธ ของมหาวิทยาลัยยูทาห์แทน
-เริ่มต้นชีวิตในลีกอาชีพเอ็นเอฟแอลด้วยความทรงจำที่ไม่น่าประทับใจนัก เมื่อตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของ เบร็ตต์ ฟาร์ฟ หนึ่งในสุดยอดควอเตอร์แบ็คแห่งยุค โดยเริ่มฤดูกาลแรกเมื่อปี 2005 ด้วยสถิติลงเล่นตัวจริงเพียงสี่เกมเท่านั้น
-ท่ามกลางข่าวลือว่าจะถูกเทรดไปทีมอื่น สุดท้าย ร็อดเจอร์ส ก็ยังคงอยู่กับกรีนเบย์ต่อไป กระทั่งปี 2008 จึงเริ่มมีอนาคต เมื่อก้าวขึ้นเป็นควอเตอร์แบ็คตัวจริง หลังการประกาศรีไทร์ของ ฟาร์ฟ
-ปี 2009 เริ่มผลงานโดดเด่นด้วยการติดทีมโปรโบวล์เป็นครั้งแรกของสายเอ็นเอฟซี รวมถึงได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงด้วย เนื่องจากอีกสองผู้เล่นที่ถูกเลือกอย่าง ดรูว์ บรีส์ ติดภารกิจเล่นซุปเปอร์โบวล์ ส่วน ฟาร์ฟ บาดเจ็บ
-ปี 2011 ประกาศศักดาพาทีมฟันฝ่าสู่รอบชิงซุปเปอร์โบวล์ไปพบกับ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ก่อนเอาชนะคว้าแชมป์ พ่วงด้วยตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าไปอย่างยิ่งใหญ่.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement