ประวัติเบร็ตต์ ฟาร์ฟ ข้อมูลล่าสุดของเบร็ตต์ ฟาร์ฟ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เบร็ตต์ ฟาร์ฟ

เบร็ตต์  ฟาร์ฟ

เบร็ตต์ ฟาร์ฟ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 10 ต.ค. 2512
อายุ 50 ปี
ยอดควอเตอร์แบ็ควัย 41 ปี ประกาศเลิกเล่นในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เป็นครั้งที่ 3 หลังการกลับมาเล่นให้กับ มินเนโซตา ไวกิงส์ ฤดูกาลนี้ ไม่ประสบความสำเร็จ ท่ามกลางข่าวฉาวลามกของตนเอง

ชื่อ-นามสกุล : เบร็ตต์ ฟาร์ฟ / Brett Farve
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 10 ตุลาคม 1969
สถานที่เกิด : กัลฟ์พอร์ท มิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา
สัญชาติ : อเมริกัน
ส่วนสูง : 188 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 101 กิโลกรัม
อาชีพ : นักอเมริกันฟุตบอล (ควอเตอร์แบ็ค)

ประวัติครอบครัว

- พ่อแม่ของ ฟาร์ฟ ชื่อว่า ไอร์วิน และ โบนิตา โดยทั้งคู่เป็น คุณครู สอนอยู่ที่ โรงเรียนประจำเขต แฮนค็อก เคาน์ตี
- ฟาร์ฟ มีสายเลือดของชาวฝรั่งเศส และ คนอเมริกันพื้นเมือง (อินเดียนแดง)
- เขาเป็นลูกคนที่สอง จากสี่ คนในครอบครัว และเรียนระดับมัธยมที่โรงเรียน แฮนค็อก นอร์ธ เซนทรัล ไฮสกูล ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขา ได้เริ่มเล่น เบสบอลและ อเมริกันฟุตบอล
- ฟาร์ฟ แต่งงานกับ ดีนนา ไทน์ส ในวันที่ 14 กรกฎาคม ปี 1996 และมีลูกสาวสองคน ได้แก่ บริตตานี (1998) และ เบรเลห์ (1999) และมีหลาน 1 คน ชื่อว่า ปาร์เกอร์ เบร็ตต์ (2010) ซึ่งเป็นลูกของ บริตตานี

ประวัติการเล่นอเมริกันฟุตบอล

ระดับอาชีพ
- มินเนโซตา ไวกิงส์ (2009-2010)
- นิวยอร์ก เจ็ตส์ (2008)
- กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส (1992-2007)
- แอตแลนตา ฟัลคอนส์ (1991)
* เอ็นเอฟแอล ดราฟท์ ปี 1991 รอบ 2 เลือก 33

ระดับมหาวิทยาลัย
- เซาธ์เทิร์น มิสซิสซิปปี

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

• 11× Pro Bowl selection (1992, 1993, 1995, 1996, 1997, 2001, 2002, 2003, 2007, 2008, 2009)
• 3× First-team All-Pro selection (1995, 1996, 1997)
• 3× Second-team All-Pro selection (2001, 2002, 2007)
• 3× AP NFL MVP (1995–1997)
• 5× NFC Player of the Year (1995, 1996, 1997, 2002, 2007)
• 2× NFC Champion (1996, 1997)
• Super Bowl champion (XXXI)
• NFL 1990s All-Decade Team
• Career achievements, honors, records and statistics


advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement