ประวัติธิดา ถาวรเศรษฐ์ ข้อมูลล่าสุดของธิดา ถาวรเศรษฐ์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ธิดา ถาวรเศรษฐ์

ธิดา ถาวรเศรษฐ์

ธิดา ถาวรเศรษฐ์

เพศ หญิง
วันที่เกิด
อายุ - ปี
เมื่อครบวาระในการดำรงตำแหน่งประธาน นปช. นาน 3 ปีถึงเวลาต้องลงจากเก้าอี้ คุณป้าธิดา ถือโอกาสบนเวทีเสื้อแดง จัดขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกาศส่งมอบตำแหน่งให้เดอะตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ งานนี้ มีการสวมเสื้อตำแหน่งอย่างโค้ชทีมฟุตบอล พร้อมร้องเพลงมาร์ช และตามด้วยพลุแสดงความยินดีกับประธานนปช.คนใหม่ ที่จะสานต่อทำหน้าที่ท่ามกลางวิกฤติการเมือง

สำหรับคุณป้าธิดา หรือที่ฝ่ายตรงกันข้ามตั้งฉายา"ป้านกแสก" เคยเป็นหนึ่งในแนวร่วมในเหตุการณ์ 14 ตุลา และเหตุการณ์ 6 ตุลา และเคยเป็นหนึ่งในแนวร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ใช้นามว่า "สหายปูน" โดยปลายปี 2553 ซึ่งเป็นช่วงที่แกนนำ นปช.ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ข้อหาก่อการร้าย จึงต้องทำหน้าที่รักษาการประธาน นปช. กระทั่งบทบาทชัดเจนมากขึ้น จึงนั่งเก้าอี้ประธาน นปช. และเมื่อถึงเวลาอันควรจึงลงจากเก้าอี้ นัยว่าเสื้อแดง น่าจะเปลี่ยนยุทธศาสตร์การต่อสู้ จึงต้องเปลี่ยนแม่ทัพเป็นเดอะตูู่...

ชื่อ-สกุล : ธิดา ถาวรเศรษฐ์

ชื่อจัดตั้งของภริยาในพรรคคอมมิวนิสต์ สหายปูน

ชื่อคู่สมรส นพ.เหวง นามสกุลคู่สมรส โตจิราการ

บุตรธิดา 2 คน ชื่อ น.ส.มัชฌิมา โตจิราการ และนายสลักธรรม โตจิราการ

ประวัติโดยสังเขป

ปัจจุบัน รักษาการประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และเป็นผู้ประสานงานแกนนำ นปช.ในเรือนจำเพื่อต่อสู้คดีก่อการร้าย รวมถึงปัญหาสารพัดต่างๆ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement