ประวัติเซร์คิโอ บาติสตา ข้อมูลล่าสุดของเซร์คิโอ บาติสตา

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เซร์คิโอ บาติสตา

เซร์คิโอ บาติสตา

เซร์คิโอ บาติสตา

เพศ ชาย
วันที่เกิด 9 พ.ย. 2505
อายุ 58 ปี
ก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาคนใหม่อย่างเต็มตัว สำหรับ "เซร์คิโอ บาติสตา" หลังได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์ฟุตบอลฟ้า-ขาว โดยเป้าหมายสำคัญคือการนำทีมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ให้ได้

ชื่อเต็ม : เซร์คิโอ ดาเนียล บาติสตา
ฉายา : Sergio Daniel Batista
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 9 พฤศจิกายน 1962
สถานที่เกิด : บูโนสไอเรส, อาร์เจนตินา

ประวัติสมัยเป็นนักเตะ
- เซร์คิโอ บาติสตา หรือฉายา "เอล เชโก" เริ่มเล่นในระดับเยาวชนกับ อาร์เจนติโนส จูเนียร์ โดยทีมที่เขาสร้างชื่อด้วยก็คือ ริเวอร์ เพลท เมื่อพาทีมเป็นแชมป์ลีกในฤดูกาล 1989-1990
- ขณะที่ระดับทีมชาติ บาติสตา ประสบความสำเร็จ เมื่อร่วมกับทีมฟ้า-ขาว ซึ่งครั้งนั้นมี ดีเอโก มาราโดนา นำทีม คว้าแชมป์โลกเมื่อปี 1986 ที่เม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ รวมถึงอีกสี่ปีที่ผ่านมา ที่สามารถทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ได้เพียงรองแชมป์ เมื่อพ่ายต่อเยอรมันตะวันตก

ประวัติสมัยเป็นผู้จัดการทีม
- บาติสตา เริ่มต้นชีวิตผู้จัดการทีมครั้งแรกกับทีม เบลลา วิสตา ในลีกอุรุกวัย เมื่อปี 2000
- ต่อมาช่วงเดือนต.ค. ปี 2007 บาติสตา ได้ก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดยู-20 รวมถึงมีโอกาสได้พาทีมชุดโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งมี ลีโอเนล เมสซี นำทัพ คว้าเหรียญทองที่ปักกิ่งเกมส์ เมื่อปี 2008 ได้ด้วย
- ภายหลังความล้มเหลวของอาร์เจนตินา บาติสตา ได้ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่คุมทีมชุดใหญ่ชั่วคราว ในเกมอุ่นเครื่องสามนัด โดยหนึ่งในผลงานเด่นคือ พาทีมถล่มทีมแชมป์โลกสเปนถึง 4-1
- ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ต.ค. บาติสตา ได้รับแต่งตั้งเป็นกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาอย่างถาวร โดยมีสัญญาไปจนถึงฟุตบอลโลกปี 2014
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement