ประวัติหมึกพอล ข้อมูลล่าสุดของหมึกพอล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

หมึกพอล

หมึกพอล

หมึกพอล

เพศ ชาย
วันที่เกิด 1 ม.ค. 2551
อายุ 12 ปี
ปลาหมึกยักษ์ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก ด้วยการทายผลบอลโลก 2010 ถูกต้องหมดทุกคู่ ล่าสุด ต้องลาโลกนี้แล้ว หลังจากเสียชีวิตอย่างสงบ ตามอายุขัย 2 ปี ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ โอเบอร์เฮาเซน ประเทศเยอรมนี

ชื่อ-นามสกุล : ปลาหมึกพอล / Paul the Octopus หรือ Paul Oktopus
วันเดือนปีเกิด : เดือนมกราคม ค.ศ.2008
เสียชีวิต : ค.ศ.2010
สถานที่เกิด : ประเทศอังกฤษ

ประวัติส่วนตัว

- หมึกพอลเกิดที่ประเทศอังกฤษ โดยในระยะแรก อาศัยอยู่ที่ซีไลฟ์ปาร์ก เมืองเวย์เมาท์ ของอังกฤษ แต่ต่อมาย้ายไปอยู่ที่ ซีไลฟ์อควาเรียม ในเมืองโอเบอร์เฮาเซน (Oberhausen) ประเทศเยอรมนี

ประวัติการทำนาย

- หมึกพอล เริ่มเข้าสู่วงการฟันธง เมื่อปี ค.ศ.2008 ในเกมของทีมชาติเยอรมนี ศึกยูโร 2008 โดยหมึกพอล จะเลือกกินหอยแมลงภู่ที่ใส่ไว้ในกล่องพลาสติกใส ที่หนึ่งกล่องจะติดภาพธงชาติเยอรมนี และอีกกล่องจะติดภาพธงชาติของทีมคู่แข่งขัน ถ้าพอลเลือกกินในกล่องไหน คือการทำนายว่า ทีมนั้นได้รับชัยชนะ ซึ่งผลครั้งนั้น หมึกพอลทำนายถูกต้องมากกว่าร้อยละ 80

- อย่างไรก็ตาม หมึกพอล มาแจ้งเกิดสุดๆ ในศึกฟุตบอลโลก 2010 หมึกพอล ทำนายการแข่งขันของเยอรมนี ถูกต้องทั้งหมด (7 ครั้ง) ที่รวมถึงทายว่าทีมชาติเยอรมนีแพ้เซอร์เบียรอบแบ่งกลุ่ม, แพ้สเปน รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงที่ 3 ทายว่า เยอรมนีชนะอุรุกวัย นอกจากนี้ยังทายผลนัดชิงชนะเลิศระหว่างเนเธอร์แลนด์และสเปนว่า แข้งสเปนจะชนะได้ถูกต้องอีกด้วย

- หมึกพอลเริ่มเป็นที่สนใจของผู้คนตั้งแต่นัดที่เยอรมนีชนะอังกฤษ จนกระทั่งในการทำนายผลฟุตบอลโลก 2010 ครั้งสุดท้าย มีการถ่ายทอดสดไปทั่วทวีปยุโรป และสร้างกระแสให้สวนสัตว์ต่างๆ ทั่วโลก นำเอาสัตว์มาทำนายผลนัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลกครั้งนี้ เช่น หลินปิง แพนด้ายักษ์ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ของไทย เป็นต้น

- หลังจากสร้างความฮือฮาให้กับวงการลูกหนังของคน หมึกพอล ประกาศรีไทร์จากการทำนายผลการแข่งขัน หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2010 เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุด จะเสียชีวิตอย่างสงบตามธรรมชาติที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โอเบอร์เฮาเซน ที่เยอรมนี

เกียรติประวัติและผลงาน

- ได้รับตำแหน่งเจ้าหน้าที่ทูตของ การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก 2018 ของประเทศอังกฤษ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement