ประวัติจอห์น วิลเลียม เฮนรี ข้อมูลล่าสุดของจอห์น วิลเลียม เฮนรี

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

จอห์น วิลเลียม เฮนรี

จอห์น  วิลเลียม เฮนรี

จอห์น วิลเลียม เฮนรี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 ก.ย. 2492
อายุ 72 ปี
ความฝันที่จะได้ไปค้าแข้งให้กับทีม"ปืนใหญ่"อาร์เซนอล ของ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นอันต้องจบเมื่อมหาเศรษฐีชาวมะกันเจ้าของทีมยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยขายในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน ...

ชื่อ-นามสกุล : จอห์น วิลเลียม เฮนรี (John W. Henry)
วันเดือนปีิเกิด : วันที่ 13 กันยายน 1949
สถานที่เกิด : ควินซี, อิลลินอย, สหรัฐอเมริกา

ประวัติครอบครัว
- จอห์น เฮนรี เกิดในครอบครัวเกษตรกร ที่ ควินซี อิลลินอย แต่ด้วยอาการหืดหอบ ทำให้ครอบครัวของเขาย้ายไปที่ แอปเปิล วัลเลย์ ที่แคลิฟอร์เนีย เมื่อเขาอายุ 15 ปี

ประวัติการศึกษา

- จบการศึกษาจาก วิคเตอร์ วัลเลย์ ไฮสคล ที่ วิตเตอร์วิลล์ จากนั้น เข้าศึกษาที่ วิคเตอร์ วัลเลย์ คอลเลจ และศึกษาที่ มหาวิทยาลัย แคลิฟอร์เนีย (ที่ ริเวอร์ไซด์, ไอร์วิน และ ลอสแองเจลิส) โดยเขาเรียนเมเจอร์ ปรัชญา แต่ไม่จบการศึกษา

ประวัติการทำงาน

- เฮนรี เข้าสู่วงการค้าธุรกิจ ด้วยการเริ่มต้นซื้อขายข้าวโพดและถั่วเหลืองในอนาคตเพื่อการเรียนรู้พื้นฐาน ของการประกันความเสี่ยงความเสี่ยงด้านราคาของการถือครองสินค้าคงคลังของสินค้าเหล่านี้

- จากนั้น หลังจากใช้เวลาอยู่กับ ไม ภรรยาคนแรก ที่นอร์เวย์ ช่วงซัมเมอร์ เขาก็ค้นทฤษฏีการจัดการบัญชีการ ซื้อขายล่วงหน้า และทำการทดสอบและพัฒนาเรื่อยมา กระทั่ง พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จ จนในที่สุด เฮนรี ก่อตั้งบริษัท JWH เล็กๆ ของตัวเองขึ้นในปี 1981 ที่ ไอร์วิน แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับ นายหน้าขายสินค้าและผลิตภัณฑ์

- หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูง ในปี 1983 เฮนรี ย้ายไปตั้งสำนักงานที่ใหญ่กว่าเดิม ที่ แฟชั่น ไอส์แลนด์ ที่ นิวพอร์ต บีช ก่อนที่ในปี 1989 จะย้ายไปที่ เวสต์พอร์ต คอนเนตติคัต และ เฮนรี ก็ย้ายไปอาศัยอยู่ที่ โบคา เรตอน ฟลอริดา จากนั้น 2ปี ถัดมา JWH ก่อตั้งสำนักงานที่สองที่ โบคา เรตัน

ประวัติการเข้าสู่วงการกีฬา

- จอห์น เฮนรี เป็นแฟนกีฬาทีมเบสบอล เซนต์ หลุยส์ คาร์ดินัลส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรดปราน สแตน มูเซียล สตาร์ของตัวเอง และให้การสนับสนุนทีมกีฬาครั้งแรกให้กับ ตุคสัน โตรอส ในลีก เอเอเอ ไมเนอร์ ลีก ทีม ของ แปซิฟิก โคสต์​ลีก ในปี 1989 นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในบุคคลที่ก่อนตั้ง สมาคมเบสบอลอาชีพระดับซีเนียร์ (ลีกช่วงฤดูหนาว ที่ฟลอริดา สำหรับ ผู้เล่น เมเจอร์ลีก ที่รีไทร์ไปแล้ว)

-จากนั้น เฮนรี ได้ให้การสนับสนุนทีมกีฬาต่างๆ มากมายในสหรัฐอเมริกา ทั้งในลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ, ลีกฮอคกีน้ำแข็ง เอ็นเอชแอล, ลีกเอเมริกันฟุตบอล เอ็นแอฟแอล กระทั่ง เข้าสู่วงการเบสบอลเอ็มแอลบี เต็มตัว ด้วยการกลายเป็นเจ้าของทีมแต่เพียงผู้เดียวของทีม ฟลอริดา มาร์ลินส์ ในปี 1999

- ไม่หนำใจ ในปี 2002 เฮนรี ซื้อทีม บอสตัน เรด ซ็อกซ์ พร้อมกับ คู่หู ทอม เวอร์เนอร์ และ นิวยอร์ก ทามส์ คอมพานี จาก จอห์น แฮร์ริงตัน ประธาน ยอว์กี้ ทรัสต์ โดย เฮนรี ดำรงตำแหน่งเจ้าของหลัก และ เวอร์เนอร์ เป็นประธาน ซึ่ง เพียง 2 ปี เรดซ็อกซ์ ผงาดคว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในปี 2004 จากนั้น ทำได้อีกครั้ง ในปี 2007 หลังทีม เรดซ็อกซ์ เอาชนะทีมโปรดของเขาในสมัยเด็ก คาร์ดินัลด์

- เฮนรี และ วอร์เนอร์ ตั้งบริษัท นิวอิงแลนด์ สปอร์ตส์ เวนเจอร์ส ในปี 2002 และเป็นบริษัทเจ้าของทีม บอสตัน เรดซ็อกซ์ 80 เปอร์เซ็นต์ ของ นิวอิงแลนด์ สปอร์ตส์ เนตเวิร์ก (ซึ่งยังคงถือหุ้นเป็นเจ้าของทีม Boston Bruins ในลีกฮอคกี้ น้ำแข็ง เอ็นเอชแอล ) เฟนเวย์ พาร์ค, เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป อันเป็นบริษัทการตลาดและการจัดการด้านกีฬา รวมถึง ด้านอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ บริเวณ เฟนเวย์ พาร์ค

- ก่อนหน้านี้ นิวอิงแลนด์ สปอร์ตส์ เวนเจอร์ เคย พยายามซื้อทีมฟุตบอลในยุโรป มาแล้ว ในปี 2009 ซึ่งได้แก่ทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ในลีกเอิง ฝรั่งเศส แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ก่อนที่ในที่สุด ปี 2010 พวกเขาจะสามารถเทกโอเวอร์ทีม ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลัง บอร์ดทีม "หงส์แดง" ยอมรับข้อเสนอมูลค่า 300 ล้านปอนด์ (15,000 ล้านบาท) แม้จะต้องถึงขั้นในศาลสูงอังกฤษชี้ขาดหลังการซื้อ-ขาย ถูกอดีตเจ้าของ ทอม ฮิกส์​และ จอจ์จ ยิลเล็ตต์ ขัดขวางก็ตาม

- นอกจากนี้แล้ว ในปี 2007 บริษัท เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ซึ่ง เฮนรี ถือหุ้นอยู่ 50 เปอร์เซ็นต์ ยังถือหุ้นทีม รอช เฟนเวย์ เรซซิ่ง ซึ่งเป็นทีมแข่งรถนาสคาร์ อีกด้วย.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement