ประวัติเดวิด เบคแคม ข้อมูลล่าสุดของเดวิด เบคแคม
วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เดวิด เบคแคม

เดวิด เบคแคม

เดวิด เบคแคม

เพศ ชาย
วันที่เกิด 25 พ.ค. 2518
อายุ 43 ปี
อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ วัย 38 ปี ประกาศอำลาวงการลูกหนังอาชีพแล้ว หลังจากช่วยทีม ปารีส แชงต์ แชร์กแมง ผงาดแชมป์ลีกเอิงฝรั่งเศส ได้สำเร็จ ในฤดูกาลนี้ ภายหลังย้ายมาร่วมทัพ เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ...

ชื่อ : เดวิด เบคแคม
วันเดือนปีเกิด : 2 พฤษภาคม 1975
สถานที่เกิด : เลย์ตันสโตน, ลอนดอน, อังกฤษ
สังกัด : แอลเอ กาแล็คซี
ตำแหน่ง : กองกลาง

ชีวิตนักฟุตบอล
-เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมท้องถิ่นบริมส์ ดาวน์ โรเวอร์ส
-ย้ายมาเข้าทีมเยาวชนของทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในปี 1987
-เซ็นสัญญาเข้าอคาเดมีของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 1991
-เล่นเกมแรกให้กับทีมชุดใหญ่ของ แมนฯยู ในปี 1992
-ถูก เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ยืมตัวไปร่วมทีมในปี 1995
-ถูกขายไปให้ เรอัล มาดริด ในปี 2003
-หมดสัญญากับ เรอัล มาดริด และย้ายไปเล่นในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์กับ แอลเอ กาแล็คซี ในปี 2007
-ย้ายไปเล่นให้กับ เอซี มิลาน แบบยืมตัวสองครั้ง ในฤดูกาล 08/09 และ 09/10

ทำงานอื่นๆ
ปี 2550 นายแบบโฆษณาให้อาดิดาส, เป็ปซี่, โมโตโรลา, โฟล์กสวาเกน และน้ำหอมโคตีของฝรั่งเศส
นายแบบชุดชั้นในให้กับ Armani แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของโลก ทูตองค์กรยูนิเซฟ นักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง GOAL ! ทั้ง 2 ภาค

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
• Premier League (6): 1995–96, 1996–97, 1998–99, 1999–2000, 2000–01, 2002–03
• FA Cup (2): 1995–96, 1998–99
• UEFA Champions League (1): 1998–99
• Intercontinental Cup (1): 1999
• FA Community Shield (4): 1993, 1994, 1996, 1997
• FA Youth Cup (1): 1992
เรอัล มาดริด
• La Liga (1): 2006–07
• Supercopa de España (1): 2003
• Copa del Rey Runner-up: 2003–04
ลอสแองเจลิส กาแล็กซี
• MLS Western Conference (3): 2009, 2010, 2011
• MLS Supporters' Shield (2): 2010, 2011
• MLS Cup (2): 2011, 2012
ปารีส แชงต์ แชร์กแมง
• Ligue 1 (1) : 2013


ระดับส่วนตัว
• Premier League Player of the Month (1): August 1996
• PFA Young Player of the Year (1): 1996–97
• Sir Matt Busby Player of the Year (1): 1996–97
• UEFA Club Footballer of the Year (1): 1998–99
• UEFA Club Midfielder of the Year (1): 1998–99
• Premier League 10 Seasons Awards (1992–93 to 2001–02)
• BBC Sports Personality of the Year (1): 2001
• ESPY Award – Best Male Soccer Player: 2004
• ESPY Award – Best MLS Player: 2008
• English Football Hall of Fame: 2008
• BBC Sports Personality of the Year Lifetime Achievement Award (1): 2010
• MLS Comeback Player of the Year Award (1): 2011
• Major League Soccer Best XI: 2011
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement