ประวัติธนฤกษ์ ธัญมงคล ข้อมูลล่าสุดของธนฤกษ์ ธัญมงคล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ธนฤกษ์ ธัญมงคล

ธนฤกษ์ ธัญมงคล

ธนฤกษ์ ธัญมงคล

เพศ ชาย
วันที่เกิด
อายุ - ปี
เป็นดารานักแสดงรุ่นใหญ่อีกคน ที่หันมาเล่นการเมือง ล่าสุด 'ดามพ์ ดัสกร' ดาวร้ายรุ่นเก๋า ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย อีกราย แย้มอีกว่า อยากเป็นส.ส. ที่ภาคใต้ เนื่องจากบ้านเกิดอยู่ที่ จ.สงขลา อย่างนี้พรรคประชาธิปัตย์ มีหนาวบ้างซะแล้ว เพราะเป็นเจ้าถิ่นในพื้นที่ คงต้องส่งพระเอกมาสู้กันหน่อย แต่เจ้าตัวก็บอกว่า แล้วแต่ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคจะส่งไปอยู่ที่ไหนก็ได้...

ชื่อ นาย ธนฤกษ์ นามสกุล ธัญมงคล
ชื่อเล่น เบิ้ม นามแฝง/ฉายา ดามพ์ ดัสกร
วันที่เกิด 20 มิถุนายน 2488

ถิ่นกำเนิด จังหวัดสงขลา

การทำงาน และตำแหน่งหน้าที่

เป็นพนักงานต้อนรับชาวต่างประเทศ อยู่ที่สนามมวย ราชดำเนิน มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ไปพบถึงชวนเข้าสู่วงการบันเทิง โดยให้รับบทดาวร้ายครั้งแรกใน ภาพยนตร์ 16 มม.เรื่อง "หญิงก็มีหัวใจ" ฉายทางช่อง 7 ในปี 2513 หลังจากนั้นได้เป็น พระเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง "ปิง วัง ยม น่าน" โดยประกบกับ นางเอก ศิรินธร ศรอนงค์

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก"มันมากับความมืด" ส่วนเรื่องที่ประสบความสำเร็จคือ "ทอง ภาค 1" นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วยังเป็นอำนวยการสร้างภาพยนตร์และกำกับภาพยนตร์เรื่อง "ดาวพระเสาร์" แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ในปี 2525 ได้เป็นผู้ต้องหาจ้างวายฆ่า นายวรวุฒิ วัฒนศักดิ์ ผู้จัดการของ ทูน หิรัญทรัพย์

หลังจากนั้นกลับคืนสู่วงการอีกครั้ง โดยการชักนำของ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก แห่ง กันตนา และไพรัช สัวริบุตร แห่ง ดาราวิดีโอ ให้มารับบทดาวร้ายเรื่อง เมืองโพล้เพล้ ต่อมามี ผมอาถรรพ์, มนต์รักลูกทุ่ง, แม่นาคพระนคร, ปะการังสีดำ, สื่อกามเทพ, ขุนเดช, นางแมวป่า, ขุมทรัพย์แม่น้ำแคว และยังมีผลงานมาเรื่อยๆ

ได้รับรางวัล ดาวร้ายยอดเยี่ยม จากการประกวดรางวัล ผลงานดีเด่นทางโทรทัศน์ ปี 2538 ก็คือบท "เศรษฐีจอม" ในละครเรื่อง "มนต์รักลูกทุ่ง"
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement