ประวัติสตีฟ สตริคเกอร์ ข้อมูลล่าสุดของสตีฟ สตริคเกอร์
วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

สตีฟ สตริคเกอร์

สตีฟ สตริคเกอร์

สตีฟ สตริคเกอร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 23 ก.พ. 2510
อายุ 51 ปี
มีชื่อขึ้นมามีลุ้นเป็นโปรหมายเลข 1 ของโลกกับเขาด้วย สำหรับ สตีฟ สตริคเกอร์ โปรเลือดมะกันวัย 43 ปี หากสามารถป้องกันแชมป์ดอยช์ท แบงค์ แชมเปียนชิพ ของตัวเองไว้ได้สำเร็จ...

ชื่อ-นามสกุล : สตีฟ สตริคเกอร์ / Steve Stricker
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 1967
สถานที่เกิด : เอ็ดเกอร์ตัน, วิสคอนซิน, สหรัฐฯ
ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร
อาชีพ : นักกอล์ฟ

ประวัติส่วนตัว
"สตีฟ สตริคเกอร์" เริ่มเทิร์นโปรเมื่อปี 1990 โดยสถิติในพีจีเอทัวร์ สามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งสิ้น 9 รายการ ขณะที่ปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด คงหนีไม่พ้นปี 2009 ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 รายการ และยังจบอันดับสองในตารางเงินสะสมได้อีกด้วย

ช่วงเริ่มต้นพีจีเอทัวร์ เมื่อปี 1994 สตริคเกอร์ ใช้เวลาเพียงสองปี ในการหยิบความสำเร็จแรกด้วยการคว้าถึงสองแชมป์ในปี 1996 รวมถึงปีดังกล่าว เจ้าตัวยังสามารถหลุดเข้าไปติดท็อปเทนได้ถึง 7 รายการ และยังคว้าอันดับ 4 ของตารางเงินสะสมพีจีทัวร์อีกด้วย

ช่วงก่อนปี 2006 ถือเป็นช่วงเวลาที่ตกต่ำสำหรับ สตริคเกอร์ หลังฟอร์มตกชนิดกู่ไม่กลับ จนสปอนเซอร์ถอนตัวไปหลายราย แต่สุดท้ายเป็นปีนี้นั่นเอง ที่ สตริคเกอร์ สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมา ด้วยการติดท็อปเทนถึง 7 รายการอีกครัั้ง จนได้รับการโหวตให้เป็นการคัมแบ็คแห่งปีของพีจีเอทัวร์ และเพียงปีเดียวต่อมา หลังคว้าแชมป์เดอะ บาร์เคลย์ สตริคเกอร์ ก็ถึงจุดสูงสุดของชีวิตอีกครั้ง ด้วยการไต่อันดับโลกไปถึงอันดับ 4

ขณะที่ในปี 2010 สตริคเกอร์ เป็นชื่อที่ถูกพูดถึงว่าอาจก้าวขึ้นมาคว้าตำแหน่งก้านเหล็กเบอร์หนึ่งของโลกได้เช่นกัน จากที่ ไทเกอร์ วูดส์ เจอปัญหานอกสนาม จนพักแข่งไปหลายเดือน และตอนนี้เขากำลังจะมีโอกาสอีกครั้ง หากป้องกันแชมป์ดอยช์ท แบงค์ แชมเปียนชิพ ที่ทีพีซี บอสตัน ซึ่งตัวเองเป็นแชมป์เก่าเอาไว้ได้สำเร็จ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement