ประวัติเอลิน นอร์เดเกรน ข้อมูลล่าสุดของเอลิน นอร์เดเกรน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เอลิน นอร์เดเกรน

เอลิน  นอร์เดเกรน

เอลิน นอร์เดเกรน

เพศ หญิง
วันที่เกิด 1 ม.ค. 2523
อายุ 38 ปี
ในที่สุด นางแบบชาวสวีดิช กับ ไทเกอร์ วูดส์ หย่าขาดกันอย่างเป็นทางการแล้ว หลังแยกกันอยู่มานานหลายเดือน นับตั้งแต่โปรเบอร์ 1 ของโลก โดนแฉซุกกิ๊กเป็นโหล...

ชื่อ-นามสกุล : เอลิน นอร์เดเกรน / Elin Nordegren
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 1 มกราคม 1980
สถานที่เกิด : สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
อาชีพ : นางแบบ, พี่เลี้ยงเด็ก, เสมียน

ประวัติครอบครัว

- เอลิน มีพ่อชื่อว่า โธมัส นอร์เดเกรน ทำงานเป็นนักข่าววิทยุ และ แม่ชื่อว่า บาร์โบร โฮลมเบิร์ก เป็นนักการเมือง ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีดูแลกิจการนโยบายผู้ลี้ภัยและคนเข้าเมือง (Minister for Migration and Asylum Policy)

- มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน ได้แก่ พี่ชาย อเล็กซ์ นอร์เดเกรน และ ฝาแฝดของเธอ ชื่อว่า โจเซลิน ลอนน์บอร์ก

- เอลิน และแฝดของเธอ เคยทำงานเสริมในช่วงซัมเมอร์ และเป็นแคชเชียร์ให้กับร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต

- เริ่มเข้าสู่วงการนางแบบเมื่อปี 2000 และ ได้ขึ้นปก แม็กกาซีน Cafe Sport ช่วงซัมเมอร์ปี 2000

- แต่งงานกับ ไทเกอร์ วูดส์ ยอดโปรกอล์ฟ ในปี 2004 และมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้แก่ แซม อเล็กซิส วูดส์ (2007) และ ชาร์ลี อเล็กซิส วูดส์ (2009) แต่หย่าขาดกันแล้ว ในเดือนส.ค.ปี 2010

ประวัติชีวิตโดยสังเขป

- เอลิน ได้งานที่ ร้านขายเสื้อผ้าที่ สต็อกโฮล์ม ซึ่งเธอได้พบกับ เมีย พาร์เนวิค ภรรยาของ โปรกอล์ฟชื่อดัง เยสเปอร์ พาร์เนวิค ซึ่งได้จ้างเธอเป็นพี่เลี้ยงลูกๆ ของพวกเขา และทำให้เธอได้มีโอกาสย้ายไปอยู่ที่ สหรัฐฯ ก่อนที่เขาจะแนะนำให้เธอรู้จักกับไทเกอร์ วูดส์ ระหว่างศึกดิโอเพ่น เมื่อปี 2001

- ในเดือนพ.ย.ปี 2003 วูดส์ และ นอร์เดเกรน ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ เพรสซิเดนท์ คัพ ที่ แอฟริกาใต้ และ กลายเป็นคู่หมั้นหมายอย่างเป็นทางการ

- ทั้งสองคนแต่งงานกันในเดือน ต.ค.ปี 2004 ที่ ซานดี เลน รีสอร์ท ในบาร์บาโดส โดยมีแขกมาร่วมงาน 150 คน รวมถึงคนดังอย่าง โอปราห์ วินฟรีย์, ไมเคิล จอร์แดน, ชาร์ลส์ บาร์คลีย์ และ บิลล์ เกตส์ เป็นต้น

- วันที่ 18 มิ.ย.ปี 2007 วูดส์ ได้ลูกสาว แซม อเล็กซิส วูดส์ หลังจากที่เขาคว้าอันดับ 2 ในศึกกอล์ฟยูเอส โอเพ่น เพียงวันเดียว และในวันที่ 8 ก.พ.ปี 2009 วูดส์ ได้ลูกชายอีกคน ชื่อว่า ชาร์ลี อเล็กซิส วูดส์

- ในเดือนธ.ค.ปี 2009 ชีวิตครอบครัวของ วูดส์ และ เอลิน เริ่มสั่นคลอน หลังจาก สื่อตีข่าว วูดส์ ขับรถชนต้นไม้และท่อน้ำดับเพลิงหน้าบ้านของตัวเอง ที่ฟลอริดา จากนั้นข่าวฉาวของ ยอดโปรชาวสหรัฐฯ ก็ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เกี่ยวกับ การที่เขาแอบนอกใจ เอลิน โดยซุกกิ๊กไว้มากกว่า 12 คน

- เอลิน ย้ายออกจากบ้าน วูดส์ ซึ่ง ประกาศพักการแข่งขันชั่วคราว เพื่อหวังรักษาชีวิตครอบครัว และเข้ารับการบำบัดอาการติดเซ็กซ์ ซึ่งเขาออกมายอมรับ หลังเกิดข่าวฉาว อย่างไรก็ตาม ในที่สุด ชีวิตครอบครัวของเขาก็ถึงจุดจบ เมื่อทั้งสองคนตัดสินใจหย่าขาดกันเรียบร้อย ในวันที่ 23 ส.ค.ปี 2010

ประวัติการศึกษา

- นอร์ดเกรน กำลังศึกที่ โรลลินส์ คอลเลจ ใน วินเตอร์ พาร์ค, ฟลอริดา ซึ่งเรียนเกี่ยวกับการเป็นนักจิตวิทยา

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement