ประวัติเบเบ้ ข้อมูลล่าสุดของเบเบ้
วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เบเบ้

เบเบ้

เบเบ้

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 ก.ค. 2533
อายุ 28 ปี
ดาวเตะวัยละอ่อนของโปรตุเกส สร้างความฮือฮา ด้วยการเป็นแข้งโนเนม ที่ย้ายมาร่วมทัพ แมนฯยู แบบไม่มีใครคาดคิด แถมยังมีชีวิตเบื้องหลังที่น่าสนใจอีกด้วย...

ชื่อ-นามสกุล : ติอาโก มานูเอล ดิอัส คอร์เรีย / Tiago Manuel Dias Correia
ชื่อเล่น : เบเบ้
วันเดือนปีเกิด : 12 กรกฎาคม 1990
สถานที่เกิด : อกัวลวา-คาเซม ประเทศโปรตุเกส
ส่วนสูง : 190 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : ปีก,​กองหน้า
ต้นสังกัด : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ประวัติส่วนตัว
- เบเบ้ เติบโตที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากใช้ชีวิตเป็นเด็กเร่ร่อนข้างถนน โดยเขาเป็นลูกชายของ ผู้อพยพชาว เคป เวอร์ดีน ทางหมู่เกาะตะวันตกของแอฟริกา ในมหาสมุทรแอตแลนติก
- ชื่อของ เบเบ้ มาจากการเรียกชื่อของ พี่ชายของเขา ซึ่งหมายถึง เบบี้ ในภาษาโปรตุเกส
- ระหว่างที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ คาซา โด ไกตาโอ เขาได้เล่นให้กับทีม CAIS ในศึก ยูโรเปียน สตรีท ฟุตบอล เฟสติวัล 2009 ที่บอสเนียฯ และเขายิงไป 40 ประตู จากการลงเล่น เพียง 6 เกม เท่านั้น
- จากนั้น เขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอล "โฮมเลส เวิลด์​คัพ" (ฟุตบอลคนไร้บ้าน) ในนามทีมชาติโปรตุเกส หลังจากที่เขาลงเล่นในศึก ยูโรเปียน สตรีท ฟุตบอล เฟสติวัล เมื่อปี 2009 อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายรายงานระบุว่า เขาอาจไม่ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ โฮมเลส เวิลด์ คัพ
- เบเบ้ เริ่มต้นเล่นบอลอาชีพ กับทีมระดับดิวิชั่น 3 ของโปรตุเกส เอสเตรลา อมาโดรา ในช่วงซัมเมอร์ปี 2009 หลังจากเล่นให้ทีมสมัครเล่น ลอเรส และในช่วงซัมเมอร์ปี 2010 เขาเซ็นสัญญามาอยู่กับ วิคตอเรีย กิมาไรส์ แบบไม่มีค่าตัว โดยเขาเงื่อนไขย้ายทีมกับสโมสรใหม่ที่ 9 ล้านยูโร แต่ ยังไม่ทันจะลงเล่นแมตช์ทางการ ฟอร์มของเขาก็ไปเตะตาทีมยักษ์ใหญ่อย่า งแมนฯยู และ เรอัล มาดริด แต่สุดท้ายก็เป็นยอดทีมจากอังกฤษ คว้าตัวเขาไปร่วมทีม ในราคา 7.4 ล้านปอนด์

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับ สโมสร
2010-ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
2010 วิคตอเรีย กิมาไรซ์
2009-2010 เอสเตรลา ดา อมาโดรา

ระดับทีมชาติ
- ทีมชาติโปรตุเกส ชุดยู-19 ปี
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement