ประวัติเบเบ้ ข้อมูลล่าสุดของเบเบ้

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เบเบ้

เบเบ้

เบเบ้

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 ก.ค. 2533
อายุ 29 ปี
ดาวเตะวัยละอ่อนของโปรตุเกส สร้างความฮือฮา ด้วยการเป็นแข้งโนเนม ที่ย้ายมาร่วมทัพ แมนฯยู แบบไม่มีใครคาดคิด แถมยังมีชีวิตเบื้องหลังที่น่าสนใจอีกด้วย...

ชื่อ-นามสกุล : ติอาโก มานูเอล ดิอัส คอร์เรีย / Tiago Manuel Dias Correia
ชื่อเล่น : เบเบ้
วันเดือนปีเกิด : 12 กรกฎาคม 1990
สถานที่เกิด : อกัวลวา-คาเซม ประเทศโปรตุเกส
ส่วนสูง : 190 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : ปีก,​กองหน้า
ต้นสังกัด : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ประวัติส่วนตัว
- เบเบ้ เติบโตที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากใช้ชีวิตเป็นเด็กเร่ร่อนข้างถนน โดยเขาเป็นลูกชายของ ผู้อพยพชาว เคป เวอร์ดีน ทางหมู่เกาะตะวันตกของแอฟริกา ในมหาสมุทรแอตแลนติก
- ชื่อของ เบเบ้ มาจากการเรียกชื่อของ พี่ชายของเขา ซึ่งหมายถึง เบบี้ ในภาษาโปรตุเกส
- ระหว่างที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ คาซา โด ไกตาโอ เขาได้เล่นให้กับทีม CAIS ในศึก ยูโรเปียน สตรีท ฟุตบอล เฟสติวัล 2009 ที่บอสเนียฯ และเขายิงไป 40 ประตู จากการลงเล่น เพียง 6 เกม เท่านั้น
- จากนั้น เขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอล "โฮมเลส เวิลด์​คัพ" (ฟุตบอลคนไร้บ้าน) ในนามทีมชาติโปรตุเกส หลังจากที่เขาลงเล่นในศึก ยูโรเปียน สตรีท ฟุตบอล เฟสติวัล เมื่อปี 2009 อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายรายงานระบุว่า เขาอาจไม่ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ โฮมเลส เวิลด์ คัพ
- เบเบ้ เริ่มต้นเล่นบอลอาชีพ กับทีมระดับดิวิชั่น 3 ของโปรตุเกส เอสเตรลา อมาโดรา ในช่วงซัมเมอร์ปี 2009 หลังจากเล่นให้ทีมสมัครเล่น ลอเรส และในช่วงซัมเมอร์ปี 2010 เขาเซ็นสัญญามาอยู่กับ วิคตอเรีย กิมาไรส์ แบบไม่มีค่าตัว โดยเขาเงื่อนไขย้ายทีมกับสโมสรใหม่ที่ 9 ล้านยูโร แต่ ยังไม่ทันจะลงเล่นแมตช์ทางการ ฟอร์มของเขาก็ไปเตะตาทีมยักษ์ใหญ่อย่า งแมนฯยู และ เรอัล มาดริด แต่สุดท้ายก็เป็นยอดทีมจากอังกฤษ คว้าตัวเขาไปร่วมทีม ในราคา 7.4 ล้านปอนด์

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับ สโมสร
2010-ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
2010 วิคตอเรีย กิมาไรซ์
2009-2010 เอสเตรลา ดา อมาโดรา

ระดับทีมชาติ
- ทีมชาติโปรตุเกส ชุดยู-19 ปี
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement