ประวัติวาเนสซา เมย์ ข้อมูลล่าสุดของวาเนสซา เมย์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วาเนสซา เมย์

วาเนสซา เมย์

วาเนสซา เมย์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 27 ต.ค. 2521
อายุ 40 ปี
เป็นชื่อที่เข้ามาสร้างความฮือฮาให้กับวงการกีฬาไทยอีกครั้ง หลังมีรายงานข่าวว่า "วาเนสซา เมย์" นักไวโอลินชื่อก้องลูกครึ่่งไทย-จีน ติดต่อมาที่คณะกรรมการโอลิมปิกไทย เพื่อขอเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งสกี ในโอลิมปิกฤดูหนาว 2014

ชื่อ-นามสกุล : วาเนสซา เมย์ วรรณกร นิโคลสัน / Vanessa-Mae Vanakorn Nicholson

วัน/เดือน/ปีเกิด : 27 ตุลาคม 1978 (อายุ 31 ปี)

สถานที่เกิด : สิงคโปร์

สัญชาติ : สหราชอาณาจักร

อาชีพ : นักดนตรี(ไวโอลิน)

ประวัติส่วนตัว

"วาเนสซา เมย์" เป็นสาวลูกครึ่งไทย-จีน โดยมีคุณพ่อเป็นคนไทยคือ คุณวรพงษ์ วรรณกร และคุณแม่เป็นคนจีนคือ คุณพาเมลา ตัน เกิดที่ประเทศสิงคโปร์ แต่หลังจากครอบครัวแยกทางกัน เธอได้ย้ายติดตามคุณแม่ซึ่งมีครอบครัวใหม่ไปที่ประเทศอังกฤษ และได้สัญชาติเป็นชาวสหราชอาณาจักร ก่อนสร้างชื่อเสียงขึ้นมาในฐานะยอดนักไวโอลินของโลก และมีอัลบั้มของตัวเองออกมามากมายหลายอัลบั้มด้วยกัน

ขณะทีี่กับการเล่นกีัฬา เมย์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอเป็นคนที่ชอบเล่นสกีมาก แต่น่าเสียดายที่เธอไม่ได้กีฬาที่เธอโปรดปรานมากนัีก เนื่องจากคุณแม่ไม่อนุญาตเพราะกลัวว่าเธอจะได้รับบาดเจ็บ

่ต่อมาหลังจากตัดสัมพันธ์กับแม่แท้ๆ ของตัวเ้อง ด้วยการไล่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว ทำให้ เมย์ เริ่มมีอิสระได้ทำสิ่งที่อยากทำอีกครั้ง หนึ่งในนั้นคือการเล่นสกี ก่อนที่ล่าสุดจะมีข่าวว่านักไวโอลินวัย 31 ปี ยื่นใบสมัครขอเป็นนักสกีทีมชาติไทย ลงแข่งโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซียจะเป็นเจ้าภาพในปี 2014

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement