ประวัติหลุยส์ อูสธุยเซน ข้อมูลล่าสุดของหลุยส์ อูสธุยเซน
วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

หลุยส์ อูสธุยเซน

หลุยส์  อูสธุยเซน

หลุยส์ อูสธุยเซน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 19 ต.ค. 2525
อายุ 36 ปี
เป็นนักกอล์ฟโนเนมที่ผงาดขึ้นมาเป็นผู้นำในกอล์ฟเมเจอร์ที่สามของปีอย่างดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ เหนือโปรชื่อดังๆหลายราย แต่ต้องดูกันต่อไปว่าการแข่งขันที่เหลือ "หลุยส์ อูสธุยเซน" จะรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีแค่ไหน

ชื่อ-นามสกุล : หลุยส์ อูสธุยเซน / Louis Oosthuizen

วัน/เดือน/ปีเกิด : 19 ตุลาคม 1982 (อายุ 27 ปี)

สถานที่เกิด : มอสเซล เบย์ แอฟริกาใต้

สัญชาติ : แอฟริกาใต้

ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร

อาชีพ : นักกอล์ฟอาชีพ

ประวัติส่วนตัว

กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ บุคคลที่ หลุยส์ อูสธุยเซน ต้องขอบคุณอย่างมากคือ เออร์นี เอลส์ อดีตโปรมือหนึ่งของโลกชาวแอฟริกาใต้ จากที่เจ้าตัวได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนของ "บิ๊กอีซีย์" ในช่วงเริ่มเทิร์นโปร

อูสธุยเซน เริ่มแสดงความเก่งกาจออกมาบนเส้นทางโปรกอล์ฟอาชีพ หลังเข้าร่วมทีมแอฟริกาใต้ ชนะการแข่งกอล์ฟรายการสมัครเล่นประเภททีมชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2000 ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวยังคว้าแชมป์รุ่นสมัครเล่นอีกหลายรายการ ก่อนจะเริ่มเทิร์นโปรเมื่อปี 2002

ผลงานช่วงเริ่มต้นอาชีพก้านเหล็กของ อูสธุยเซน ถือว่าไปได้สวย จากที่สามารถคว้าแชมป์ระดับซันไชน์ ทัวร์ ได้ถึง 5 รายการ ตลอดปี 2004-2008 จนเจ้าตัวได้ขยับมาเล่นในยูโรเปียน ทัวร์ เมื่อปี 2004

ปี 2010 ถือว่าเป็นปีทองของโปรแอฟริกาใต้รายนี้อย่างแท้จริง เมื่อสามารถคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ได้เป็นรายการแรกในชีวิต หลังเฉียดไปเฉียดมาอยู่หลายครั้ง โดยแชมป์รายการดังกล่าวคือ ศึก โอเพ่น เดอ อันดาลูเซีย เดอ กอล์ฟ ก่อนจะมาสร้างชื่ออีกครั้งด้วยการนำเป็นผู้นำของกอล์ฟ ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ หลังจบสองวันแรก
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement