ประวัตินาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า ข้อมูลล่าสุดของนาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า

นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า

นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า

เพศ ชาย
วันที่เกิด 4 มิ.ย. 2522
อายุ 39 ปี
เป็นชื่อที่มาสร้างกระแสให้วงการฟุตบอลไทยลีก เมื่อมีข่าว ชลบุรี เอฟซี กำลังเจรจาดึงตัว นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า อดีตหัวหอกชื่อดังทีมชาติญี่ปุ่นมาร่วมทีม แต่งานนี้ "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิกทีม "ฉลามชล" บอกโอกาสยัง 50-50

ชื่อ-นามสกุล : นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า / Naohiro Takahara

วัน/เดือน/ปีเกิด : 4 มิถุนายน 1979 (อายุ 31 ปี)

สถานที่เกิด : มิชิมา ญี่ปุ่น

สัญชาติ : ญี่ปุ่น

ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร

อาชีพ : นักฟุตบอล (กองหน้า)

ประวัติส่วนตัว

นาโอฮิโร่ ทากาฮาร่า จัดเป็นกองหน้าทีมชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดคนนึงเท่าที่วงการฟุตบอลปลาดิบเคยมีมา หากดูจากประสบการณ์ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะญี่ปุ่นคนแรกที่ได้เล่นฟุตบอลลีกของอาร์เจนตินากับทีม โบคา จูเนียร์ส

สมัยเริ่มต้นชีวิตพ่อค้าแข้งนั้น ทากาฮาร่า ไต่เต้ามากับทีมชื่อดังแห่งเจลีกอย่าง จูบิโล อิวาตะ พร้อมกับทำสถิติยิงประตูถล่มทลายไป 58 ลูกจาก 105 นัด ซึ่งกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ โบคา จูเนียร์ส ตัดสินใจลองยืมเจ้าตัวไปใช้งานในปี 2001

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จมากนักกับการเล่นในอาร์เจนตินา จนต้องระเห็จกลับมายังบ้านเกิด แต่ด้วยฟอร์มน่าประทับใจยามรับใช้ชาติ (ไม่ติดทีมชุดฟุตบอลโลก 2002 เพราะบาดเจ็บ) ทำให้ปี 2003 ทีม "สิงห์เหนือ" ฮัมบูร์ก ในบุนเดสลีกาตัดสินใจดึงเจ้าตัวมาสัมผัสบรรยากาศของฟุตบอลยุโรปเป็นครั้งแรก

ระหว่าง 3 ปีที่เล่นในเอโอแอล อารีนา ทากาฮาร่า ต้องรับบทบาทเป็นตัวสำรองเสียเป็นส่วนใหญ่ และเป็น แฟรงเฟิร์ต ที่อาสาโอบอุ้มเจ้าไปร่วมทีมในปี 2006

ปัจจุบัน ทากาฮาร่า ในวัย 31 ปี ล่าตาข่ายอยู่กับทีมอูราวะ เรด ไดมอนส์ ในเจลีก ญี่ปุ่น ก่อนที่ล่าสุดจะตกเป็นข่าวกับทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี โดย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล เห็นช่องเจรจาดึงตัวมาร่วมทีม เนื่องจากตัวนักเตะเลือกที่จะไม่ต่อสัญญาใหม่ ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่า เจ้าตัวจะย้ายมาโชว์ฟอร์มยิงประตูให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็นกันเป็นขวัญตาหรือไม่
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement