ประวัติโฮเวิร์ด เวบบ์ ข้อมูลล่าสุดของโฮเวิร์ด เวบบ์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โฮเวิร์ด เวบบ์

โฮเวิร์ด  เวบบ์

โฮเวิร์ด เวบบ์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 14 ก.ค. 2514
อายุ 50 ปี
สร้างความตื่นตะลึงไปทั่ววงการลูกหนังเมืองผู้ดี เมื่อประกาศแขวนนกหวีด เลิกทำหน้าที่ผู้ตัดสินเรียบร้อยแล้ว ในวัยเพียง 43 ปี โดยจะยกระดับไปทำหน้าที่ผู้อำนวยการด้านเทคนิค ขององค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ แทน...

ชื่อ-นามสกุล : โฮเวิร์ด เวบบ์ / Howard Webb
วัน เดือนปีเกิด : วันที่ 14 กรกฎาคม 1971
สถานที่เกิด : ร็อตเธอร์ดัม เซาธ์ ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ
อาชีพ : ผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจของ เมืองยอร์กเชียร์ ใต้ ผันตัวเองมาทำหน้าที่ในสนามบอล เมื่อปี 1993 จากลีกสมัครเล่น ก่อนที่จะไต่เต้าขึ้นมากระทั่งได้ตัดสินในลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีก เมื่อปี 1998 แต่ในฐานะผู้ช่วยตัดสิน และก้าวมาเป็นผู้ตัดสินเต็มตัว เมื่อปี 2003 เป็นต้นมา

ขณะเดียวกัน เวบบ์ ได้เปาในเกมถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งไฮไลท์สำคัญ ก็คือ การทำหน้าที่ในเกมนัดชิงชนะเลิศ เมื่อฤดูกาล 2009-10 ซึ่ง อินเตอร์ มิลาน เป็นฝ่ายเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก 2-0

นอกจากนี้ เวบบ์ ยังได้รับหน้าที่ให้เป่าในทัวร์นาเมนต์นาชาติ อย่าง ยูโร 2008 ที่สวิตเซอร์แลนด์ และ ออสเตรีย, คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2009 ที่แอฟริกาใต้ และฟุตบอลโลก 2010 ได้ทำหน้าที่ไปแล้ว 3 นัด เกมรอบแบ่งกลุ่ม สเปน-สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี-สโลวาเกีย, และรอบ 16 ทีมสุดท้าย บราซิล-ชิลี

เวบบ์ กลายเป็นผู้ตัดสินฟุตบอลอังกฤษคนแรก ที่ได้ทำหน้าที่ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก นับตั้งแต่ที่ แจ๊ค เทย์เลอร์ เคยทำไว้ในปี 1974 ซึ่งเนเธอร์แลนด์ แพ้ เยอรมนีตะวันตก และยังเป็นผู้ตัดสินยุโรปคนแรก นับตั้งแต่ที่ ปิแอร์ลุยจิ คอลินา ทำหน้าที่ในปี 2002 อีกด้วย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement