ประวัติยูโตะ นากาโตโมะ ข้อมูลล่าสุดของยูโตะ นากาโตโมะ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ยูโตะ นากาโตโมะ

ยูโตะ นากาโตโมะ

ยูโตะ นากาโตโมะ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 ก.ย. 2529
อายุ 35 ปี
ถือเป็นหนึ่งในดาวเด่นของทีมฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น หลังเส้นกราฟชีวิตพ่อค้าแข้งมีแต่พุ่งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการได้ย้ายมาร่วมทีมใหญ่อย่าง "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน รวมถึงล่าสุดยังมีข่าวว่าได้รับความสนใจจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตามคอนเซ็ปต์คว้าแข้งเอเชียที่ได้รับการแนะนำจากสปอนเซอร์...

ชื่อ-นามสกุล : ยูโตะ นากาโตโมะ / Yuto Nagatomo
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 12 กันยายน 1986
สถานที่เกิด : ไซโจ, เอฮิเม, ประเทศญี่ปุ่น
สัญชาติ : ญี่ปุ่น
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
อาชีพ : กองหลัง

เส้นทางอาชีพนักฟุตบอล
-ฉาวแววความเก่งกาจ ตั้งแต่เรียนที่มหาวิทยาเมจิ เมื่อมีชื่อเข้าติดทีมมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่น ไปเล่นกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2007
-ปี 2008 นากาโตโมะ เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับทีมเอฟซี โตเกียว ทั้งที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย และต่อมาเดือนเดือนพ.ค.ปีเดียวกัน เจ้าตัวถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกในเกมอุ่นเครื่องกับไอวอรีโคสต์
-นอกจากนี้ในปี 2008 นากาโตโมะ ยังติดทีมชาติญี่ปุ่นไปทำศึกโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศจีน ส่วนกับสโมสร เขาได้รับตำแหน่งนักเตะหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีของเจลีกไปครอง
-ปี 2010 นากาโตโมะ เป็นหนึ่งในขุนพลทีม "ซามูไรสีน้ำเงิน" ชุดฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ รวมถึงเป็นกำลังสำคัญพาทีมเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ก่อนพ่ายจุดโทษต่อปารากวัย
-เดือนก.ค. 2010 นากาโตโมะ ถูก เชเซนา น้องใหม่กัลโช ซีรีเอ ดึงตัวมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว ก่อนโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ จนถูกซื้อตัวมาร่วมทีมถาวรในช่วงเดือนม.ค. 2011
-แต่ในเดือนม.ค. 2011 นากาโตโมะ ถูก อินเตอร์ มิลาน ยืมตัวต่อมาร่วมทีม และกลายเป็นแข้งญี่ปุ่นคนแรกของ อินเตอร์ ในประวัติศาสตร์สโมสรทันที
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement