ประวัติเซซาเร ปรันเดลลี ข้อมูลล่าสุดของเซซาเร ปรันเดลลี

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เซซาเร ปรันเดลลี

เซซาเร  ปรันเดลลี

เซซาเร ปรันเดลลี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 19 พ.ย. 2500
อายุ 62 ปี
ยอดกุนซือของทีม ฟิออเรนตินา ได้รับความไว้วางใจให้เข้าดำรงตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลีคนใหม่หลังเสร็จศึกบอลโลก 2010 แทนที่ มาร์เชลโล ลิปปี ที่จะลงจากเก้าอี้...

ชื่อ-นามสกุล : เซซาเร ปรันเดลลี / Cesare Prandelli
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 19 พฤศจิกายน 1957
สถานที่เกิด : ออร์ซินูโอวี ประเทศอิตาลี
สัญชาติ : อิตาลี
อาชีพ : ผู้จัดการทีมฟุตบอล, นักฟุตบอล (เลิกเล่น)

ประวัติครอบครัว
- ปรันเดลลี แต่งงานกัน มานูเอลลา คาฟฟี ซึ่งเป็นหญิงสาวในบ้านเกิดของเขา และทั้งคู่ก็รู้จักกันตั้งแต่ที่ ปรันเดลลี อายุ 18 ปี และ คาฟฟี มีอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น โดย ทั้งสองแต่งงานกันเมื่อปี 1982 และมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้แก่ คาโรลินา และ นิโคโล
- ในปี 2001 ปรันเดลลี ได้รับข่าวร้ายเมื่อภรรยาของเขา ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งอาการของเธอย่ำแย่มาก จนกระทั่ง ปรันเดลลี ตัดสินใจลาออกจากกุนซือโรมา เพื่อมาดูแลภรรยา ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตไปในวันที่ 26 พ.ค.ปี 2007 ที่ ฟลอเรนซ์

ประวัติการคุมทีม
- หลังเลิกเล่นอาชีพ ปรันเดลลี ผันตัวเอง มาเป็นโค้ช โดยเริ่มจากการคุมทีมระดับเยาวชนของ อตาลันตา ในปี 1990 หลังจากนั้น ก็สั่งสมประสมการณ์ในอาชีพกุนซือในบ้านเกิดอยู่นานหลายปี ไม่ว่าจะเป็น เลชเช, เวโรนา, เวเนเซีย, ปาร์มา และ โรมา ก่อนที่จะมาแจ้ง เกิดอย่างเต็มตัว กับทีม ฟิออเรนตินา ในปี 2005 เป็นต้นมา ซึ่งที่นี่เอง ทำให้เขาได้รับรางวัล โค้ชสโมสรอิตาลียอดเยี่ยมถึง 2 สมัย (ฤดูกาล 2005-06, 2006-07)

ประวัติการเล่นฟุตบอล
ระดับอาชีพ
- ปรันเดลลี อดีตเคยเป็นนักฟุตบอล ในตำแหน่งมิดฟิลด์ โดยเล่นอยู่กับทีม เครโมเนเซ ในปี 1974 ก่อนย้ายไป อตาลันตา ในอีก 4 ปีถัดมา กระทั่ง ได้เล่นกับทีมใหญ่อย่าง ยูเวนตุส ในปี 1979 และเขาค้าแข้งอยู่ในถิ่นตูริน นานกว่า 6 ปี โดยคว้าแชมป์ กัลโช เซเรีย เอ ร่วมกับ ทีม "ม้าลาย" ได้ถึง 3 ครั้ง ก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตลูกหนังช่วงปลายกับ อตาลันตา ในปี 1990 และแขวนสตั๊ดในที่สุด
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement