ประวัติกุศล ประวิชไพบูลย์ ข้อมูลล่าสุดของกุศล ประวิชไพบูลย์
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

กุศล ประวิชไพบูลย์

กุศล ประวิชไพบูลย์

กุศล ประวิชไพบูลย์

เพศ ชาย
วันที่เกิด
อายุ - ปี
กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาในทันทีทันใด เมื่อนพ.กุศล ประวิชไพบูลย์ โฆษกกลุ่มพี่น้องมหิดล กล่าวภายหลังเดินทางไปยื่นหนังสือถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่รัฐสภา เพื่อขอให้รัฐบาลออกมาตรการดูแลประชาชนที่ไปชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ภายหลังพบเลือดที่ทางกลุ่มนำไปเทประท้วงรัฐบาลว่า มีเชื้อไวรัสเอชไอวี, ไวรัสตับอักเสบบีและซี ว่า ได้ประสานกับทางทีมเจ้าหน้าที่แพทย์ของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ในการขอเก็บตัวอย่างเลือดไปตรวจสอบ ได้ตัวอย่างเลือดมามากกว่า 2-3 หลอด หลอดละ 10 ซี.ซี.

จากนั้นโฆษกกลุ่มพี่น้องมหิดล กล่าวต่อว่า จากการส่งตรวจไปยังห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยไม่ได้ระบุว่าเป็นเลือดของกลุ่มใด ระบุเพียงเลือดของบุคคลไม่ทราบชื่อ โดยส่งตรวจตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. และได้ผลการตรวจวิเคราะห์ระดับดีเอ็นเอในวันที่ 19 มี.ค. พบว่ามีเชื้อไวรัสร้ายแรง 3 ชนิดคือ ไวรัสเอชไอวี ไวรัสตับอักเสบบี และไวรัสตับอักเสบซี อีกทั้งยังพบว่าเลือดที่นำไปเททิ้งในสถานที่ต่างๆ ยังมีส่วนผสมของเลือดหมูผสมด้วย ส่วนขั้นตอนการส่งตรวจเลือดที่จะต้องมีการลงทะเบียนที่ถูกต้อง ก็สามารถทำได้ เพราะเลือดดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นของใคร

จากเหตุการณ์ดังกล่าว นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ออกมาบอกว่า โรงพยาบาลรามาธิบดี ขอชี้แจง 2 ประเด็นคือ 1.นพ.กุศล ไม่ใช่แพทย์ประจำโรงพยาบาลรามาธิบดีแต่อย่างใด แต่เป็นแพทย์ศัลยกรรมความงาม ที่ทำงานอิสระ 2.ผลการตรวจสอบเลือดที่นพ.กุศลระบุว่า มาจากห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลรามาธิบดีนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะการตรวจเลือดจะต้องผ่านระบบขั้นตอน มีการลงทะเบียนผู้ตรวจอย่างถูกต้อง และยังพบว่าเรื่องการตรวจเลือดกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงนี้ไม่มีอยู่ในระบบเลย

นอกจากนี้กลุ่มคนเสื้อแดงก็ไม่พอในการกระทำของนพ.กุศลเช่นกัน ถึงขนาดประกาศตามล่าหาตัวกันเลยทีเดียว ก็ต้องรอดูต่อไปว่า เหตุการณ์จะส่อบานปลายไปอีกหรือไม่...

ชื่อ-นามสกุล : พันโท นายแพทย์ กุศล ประวิชไพบูลย์

ชื่อคู่สมรส : พ.ต.หญิง พ.ญ.รัตนานามสกุลเดิมของคู่สมรส

จำนวนบุตร-ธิดา - 3 คน

ประวัติครอบครัว : ภรรยาชื่อ พ.ต.หญิง พ.ญ.รัตนา ประวิชไพบูลย์ มีบุตร 3 คน

ชื่อบุตร
1. ชญานิน (ซัน ซัน)
2. วิศรุต (ซี ซี)
3. ธนวัตร (แซน แซน)

การศึกษา และดูงาน :

- ปริญญาตรี แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล

การทำงาน และตำแหน่งหน้าที่ :

- ผู้อำนวยการ คลีนิคเสริมความงามเฟเชียลและลดน้ำหนัก
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement