ประวัติแบรด พิตต์ ข้อมูลล่าสุดของแบรด พิตต์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

แบรด พิตต์

แบรด พิตต์

แบรด พิตต์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 18 ธ.ค. 2506
อายุ 55 ปี
ลือสนั่นวงการ คู่รัก "แบรด-โจลี" เตียงหัก รักร้าวซะแล้ว แต่ก็ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาเผยความจริงที่ยังคลุมเครืออยู่ ขณะที่คนใกล้ชิดทั้งครอบครัว และเพื่อนๆ ต่างก็นั่งยันนอนยันว่าทั้งคู่ยังรักกันดีอยู่ ...

ชื่อ-นามสกุล : แบรด พิตต์

นามแฝง/ฉายา : แบรนเจลินา

วันเกิด : 18 ธันวาคม 2506

ชื่อบิดา : นายบิล พิตต์

ชื่อมารดา : นางเจน พิตต์

ถิ่นกำเนิด : เมืองสวานี (Shawnee) รัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไปเติบโตที่เมืองสปริงฟิลด์ รัฐมิสซูรี

ประวัติครอบครัว : นายแบรด พิตต์ สมรสกับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน (หย่า)
- นายแบรด พิตต์ อยู่กินกับนางแองเจลินา โจลี (หย่า) มีลูกสาว 1 คน ชื่อ ชีโล นูเวล โจลี พิตต์ เกิดวันที่ 27 พฤษภาคม 2549 ที่ประเทศนามิเบีย ต่อมามีลูกฝาแฝดเป็นผู้ชายและผู้หญิง 1 คู่ชื่อ ด.ญ.วิเวียน มาร์เชลีน กับ ด.ช.น็อกซ์ ลีออน เกิด 12 กรกฎาคม 2551 ที่ประเทศฝรั่งเศส และทั้งคู่มีลูกบุญธรรมอีก 3 คนคือ แมด ดอกซ์ ชาวกัมพูชา, แพกซ์ ชาวเวียดนาม และซาฮารา ชาวเอธิโอเปีย

ที่อยู่ : เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

การศึกษา : จบไฮสคูลจากโรงเรียนคิกคาปู ปี 2530
- จบปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมิสซูรี (Missouri University)

ผลงาน : เริ่มทำงานเป็นนายแบบที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง ได้รับการติดต่อให้โฆษณากางเกงยีนส์ลีวายส์ลงในนิตยสาร หลังจากนั้นก็มีงานโฆษณาติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ
- นักแสดงภาพยนตร์ ได้รับบทจอมโจรผู้ฉกปล้นหัวใจและเงินตราในเรื่อง Thelma & Louise มีผลงานต่อมา เช่น Se7en กับ Fight Club ของเดวิด ฟินเชอร์, Seven Years in Tibet ของฌ็อง ชาร์ค แอนนัด, Snatch ของกาย ริทชี่
- ผู้ร่วมแสดงกับนายจอร์จ คลูนี่, จูเลีย โรเบิตส์, แม็ทต์ เดม่อน, ดอน ชี้ดเดิ้ล, และเบอร์นี่ แม็ค ใน Ocean's Eleven ภาพยนตร์รวมดาวดาราที่สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก หยิบหนังเก่ามาปัดฝุ่นสร้างขึ้นใหม่และได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งพิตต์ก็กลับมารับบทเดิมใน Ocean's Twelve ซึ่งนักแสดงจากภาคแรกยังคงกลับมาร่วมแสดง ให้สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก, มิสเตอร์ แอนด์ มิสซิส สมิธ, Spy Game ของโทนี่ สก็อต ที่นำแสดงโดยโรเบิร์ต เรดฟอร์ด, The Mexican ของกอร์ เวอร์บินสกี้ ที่นำแสดงกับ จูเลีย โรเบิร์ต และเจมส์ แกนดอลฟินี่ นำแสดงใน Meet Joe Black ของมาร์ติน เบรสท์, The Devil's Own ของอลัน เจ แพ็คคิวล่า, Sleepers ของแบร์รี่ เลวินสัน, True romance ของโทนี่ สก็อต, Cool World ของราล์ฟ บาคชี่, และ Johnny Suede ที่ได้รับรางวัล Best Picture จาก Locarno International Film Festival เมื่อปี 1991 ด้วย รวมถึงยอมรับแสดงบทเล็กๆ ใน Full Frontal ของโซเดอร์เบิร์ก, และ Confessions of a Dangerous Mind ของนายจอร์จ คลูนี่ ปี 2552 นักแสดงภาพยนตร์ มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ล่าสุดเรื่อง Inglourious Baster

อื่นๆ : ปี 2550 ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ เมค อิท ไรต์ (Make It Right) หรือ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อช่วยสร้างที่พักอาศัยให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุเฮอริเคนที่เมืองนิวออร์ลีนส์ ปี 2550
- นายแบรด พิตต์ และนางแองเจลีนา โจลี บริจาคเงิน 2 ล้านเหรียญ ช่วยก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากโรคเอดส์ในเอธิโอเปียให้ Global Health Committee

รางวัลที่ได้รับ : รางวัลออสการ์ จากบทบาทในภาพยนตร์ เรื่อง 12 Monkeys (1995) และในปีเดียวกับที่ นิตยสารพีเพิล ระบุชื่อเขาเป็น ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด (ที่ยังมีชีวิตอยู่)
- ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ จากบททริสตั้น ชายหนุ่มเลือดร้อนที่มีความมุ่งมั่นแรงกล้าใน Legends of the Fall เมื่อปี 1994
- ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม โดยประกบเคท แบลนเช็ต ใน BABEL ของ อเลแจนโดร กอนซาเลซ อินาริตู และเป็นหนึ่งในคณะนักแสดงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Screen Actors Guild Award สาขา Outstanding Performance by a Motion Picture Cast
- ได้รับการจันอันดับให้เป็น sexiest man alive จากการจัดอันดับของพีเพิล แมกกาซีน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement