ประวัติเรเน่ เดอซาเยียร์ ข้อมูลล่าสุดของเรเน่ เดอซาเยียร์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เรเน่ เดอซาเยียร์

เรเน่  เดอซาเยียร์

เรเน่ เดอซาเยียร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 14 ก.ย. 2490
อายุ 74 ปี
"เรเน่ เดอซาเยียร์" โค้ชมากประสบการณ์ชาวเบลเยียม ถูก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงตัวกลับมาคุมทีมเป็นคำรบที่สอง แทนที่ วินฟรีด เชเฟอร์ ที่เพิ่งอำลาเก้าอี้ไปคุมทีมชาติจาไมกาแทน...

ชื่อ-นามสกุล : เรเน่ เดอซาเยียร์ / Rene Desaeyere
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 14 กันยายน 1947
สถานที่เกิด : เบลเยียม
อาชีพ : นักฟุตบอล (เลิกเล่น), โค้ช

ประวัติการเป็นนักฟุตบอล

- มีประสบการณ์โชกโชน เป็นนักเตะอาชีพลีกสูงสุดของเบลเยี่ยม 17 ปี โดยเฉพาะกับทีมชั้นนำอัลท์เวิร์ป ตั้งแต่ปี 1967 จนถึงปี 1984 ติดทีมชาติเบลเยี่ยม

ประวัติการเป็นโค้ช

-ปี 1984 ผันตัวเองมาเป็นโค้ชสโมสร มีดีกรีโปรไลเซ่นส์ ถือเป็นหลักสูตรโค้ชระดับสูงสุดของฟีฟ่า คุมทีมในบ้านเกิดตั้งแต่ดิวิชั่น 4 จนถึงดิวิชั่น 1 มีทีมชื่อดัง สตองดาร์ด ลีแอช และเบเวอเรน รวมอยู่ด้วย มากมาย

- ในปี 1997 เดอซาเยียร์ รับหน้าที่เฮดโค้ชในเอเชีย เริ่มจากทีมในเกาหลีใต้ (Ilhawa Chunma) พาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ Asia Cup ปี และปี 1999 มาคุมเจลีกญี่ปุ่น กับสโมสร(Cerezo-Osaka) ที่ได้รับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีที่ของสมาคมฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น

- รับหน้าที่เฮดโค้ช All-Star Teamในเจลีก ในปี 1999 พร้อมผ่านประสบการณ์ฟุตบอลในช่วงที่ญี่ปุ่นรุ่งเรืองขีดสุดกับการเป็นเจ้า ภาพร่วมในฟุตบอลโลก 2002 ของญี่ปุ่นมาแล้ว จากนั้นปี 2002-2009 กลับประเทศไปคุมทีมดิวิชั่น3 ดิวิชั่น2 และดิวิชั่น1ในบ้านเกิดที่เบลเยี่ยม

- ปี 2010 เดอ ซาเยียร์ เข้ามารับคุมทีม "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนนำทีมคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ แต่ได้แยกทางกับทีมหลังจากนั้น และได้ย้ายไปคุมทีม เชียงใหม่ เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี และ บีอีซี เทโรศาสน

- เดือนก.ค. 2013 เดอ ซาเยียร์ ถูก เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงตัวกลับมาคุมทีมเป็นคำรบที่สอง แทนที่ วินฟรีด เชเฟอร์ ที่ย้ายออกไปคุมทีมชาติจาไมกา
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement