ประวัติกิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์ ข้อมูลล่าสุดของกิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

กิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์

กิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์

กิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 6 ม.ค. 2525
อายุ 36 ปี
ผู้เล่นตำแหน่งการ์ดของทีม วอชิงตัน วิซาร์ดส วัย 28ปี ตกเป็นข่าวอื้อฉาว เมื่อเขาได้พกปืนไปปาร์ตี้ โดยไม่มีใบอนุญาตในคืนวันคริสต์มาส เมื่อปีที่แล้ว จนถูกจับกุมและแจ้งข้อหา ล่าสุด "อดิดาส" ผู้สนับสนุนรายใหญ่ของยอกนักบาสผู้นี้ ได้ถอนการสนับสนุนเรียบร้อยแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : กิลเบิร์ต เจย์ อรินาส จูเนียร์

วันเดือนปีเกิด : 6มกราคม 1982 (อายุ28ปี)

สถานที่เกิด : แทมป้า, รัฐฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา

ส่วนสูง : 6ฟุต 4นิ้ว (1.93ม.)

น้ำหนัก : 215ปอนด์ (98กก.)

ประเภทกีฬา : บาสเก็ตบอล (การ์ด)

ชีวิตส่วนตัว

- กิลเบิร์ต อรินาส เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 1982 ในเมืองแทมป้า รัฐฟลอริด้า แม่ของเขาซึ่งติดยาเสพติด ได้ทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเด็ก จึงอยู่ภายใต้การดูแลของพ่อมาโดยตลอด

- กิลเบิร์ต อรินาส เข้าศึกษาในโรงเรียนมัธยม แกรนท์ ในลอสแองเจลลิส ก่อนจะได้รับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอริโซนา

ชีวิตอาชีพนักบาสเก็ตบอล

- ปี 2001 กิลเบิร์ต อรินาส มีความใฝ่ฝันที่จะได้รับการดราฟท์ตัวโดยทีม วอชิงตัน วิซาร์ดส ทว่า กลับเป็นทีม โลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ ที่ดราฟท์เขาไปร่วมทีมในรอบที่สอง ลำดับที่ 31ตลอดระยะเวลา 2ปี ที่เล่นอยู่กับ โกลเด้นสเตท เขาลงสนามไปทั้งสิ้น 129เกม ทำคะแนนเฉลี่ย 14.6คะแนนต่อเกม

- ปี 2003 กิลเบิร์ต อรินาส ย้ายมาร่วมทีม วอชิงตัน วิซาร์ดส ตามความฝันของตัวเอง ทว่า ในซีซั่นแรก ต้องประสบกับอาการบาดเจ็บรบกวน แต่กลับได้รับรางวัลนักบาสที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมของเอ็นบีเอในปีเดียวกันนี้ และติดรายชื่อผู้เล่นทีม ออลสตาร์ เอ็นบีเอ 3ครั้ง ระหว่างปี 2005-2007 ปัจจุบัน ลงเล่นให้กับทีมไปแล้ว 336เกม ทำคะแนนเฉลี่ย22.5คะแนนต่อเกม

- ล่าสุด กิลเบิร์ต อรินาส ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีพกพาอาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาต โดยเหตุเกิดในวันฉลองคริสต์มาส เมื่อปีที่แล้ว และวันนี้ "อดิดาส" ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดัง ได้ประกาศถอนตัวจากการสนับสนุนเขาแล้ว
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement