ประวัติเกร็ก นอร์แมน ข้อมูลล่าสุดของเกร็ก นอร์แมน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เกร็ก นอร์แมน

เกร็ก นอร์แมน

เกร็ก นอร์แมน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 10 ก.พ. 2498
อายุ 64 ปี
อดีตนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่ ผู้มีฉายาว่า "ฉลามขาว" เริ่มอาชีพการเป็นนักกอล์ฟตั้งแต่อายุ 21ปี และสามารถคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพมาได้ถึง 88รายการ ล่าสุด มีข่าวว่าเขาได้แยกทางกับภรรยาคนที่สอง คริส อีเวิร์ด ที่ศาลในรัฐฟลอริด้า หลังอยู่กินกันมาเพียง 18เดือน เท่านั้น

ชื่อ-นามสกุล : เกรกอรี จอห์น นอร์แมน

ชื่อเล่น/ฉายา : เดอะ เกรท ไวท์ ชาร์ค, เดอะ ชาร์ค

วันเดือนปีเกิด : 10 กุมภาพันธ์ 1955 (อายุ54ปี)

สถานที่เกิด : เมาท์ อิซา, ควีนสแลนด์, ออสเตรเลีย

ส่วนสูง : 6ฟุต (1.83ม.)

ประเภทกีฬา : กอล์ฟ

ชีวิตส่วนตัว

- เกร็ก นอร์แมน เป็นบุตรของ เมิร์ฟ และ โทอินี นอร์แมน ที่รัฐ ควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมารดา มีเชื้อสายชาวฟินแลนด์ ขณะที่ บิดา มีอาชีพเป็นช่างไฟ

- เกร็ก นอร์แมน ในวัยเด็ก ได้รับการส่งเสริมให้เล่น รักบี้ และ คริกเก็ต แต่ผู้ที่สอนเล่นกอล์ฟให้กับเขานั้น คือ มารดา ซึ่งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับ ซิงเกิ้ล แฮนดิแคป เขาเริ่มเล่นกอล์ฟอย่างจริงจัง เมื่ออายุได้ 16ปี ก่อนจะมาเทิร์น โปร อย่างเป็นทางการเมื่ออายุได้ 21ปี

- เกร็ก นอร์แมน แต่งงานกับภรรยาคนแรก ลอร์รา แอนดรัสซี เมื่อปี 1981 และมีลูกด้วยกัน 2คน ชื่อ มอร์แกน และ เกรกอรี ก่อนจะมาหย่าขาดจากกันในปี 2006 หลังใช้ชีวิตร่วมกันมาเป็นเวลากว่า 25ปี และในปี 2008 เขาก็ได้แต่งงานใหม่อีกครั้งกับ คริส อีเวิร์ท แต่แต่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ล่าสุดทั้งสองฝ่ายต้องอย่าขาดจากกันหลังใช้ชีวิตร่วมกันเพียง 18เดือน เท่านั้น

ชีวิตอาชีพนักกอล์ฟ

- เกร็ก นอร์แมน ได้แชมป์ ในพีจีเอ ทัวร์ จำนวน 20รายการ, ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 14รายการ , ออสเตรเลียน ทัวร์ 31รายการ และรายการทัวร์อื่นๆ อีกจำนวน 25รายการ

- เกร็ก นอร์แมน คว้าแชมป์รานการเมเจอร์ได้สองสมัย ในศึก "ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ" ปี 1986 และ 1993 ทว่า อีก สามรายการที่เหลือ ทำได้ดีที่สุดเพียงการเป็นรองแชมป์

- ปี 2001 เกร็ก นอร์แมน ได้รับเลือกให้เข้าไปอยู่ใน หอเกียรติยศ ของนักกอล์ฟอาชีพ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement