ประวัติเริงฤทธิ์ แมคอินทอช ข้อมูลล่าสุดของเริงฤทธิ์ แมคอินทอช

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เริงฤทธิ์ แมคอินทอช

เริงฤทธิ์  แมคอินทอช

เริงฤทธิ์ แมคอินทอช

เพศ ชาย
วันที่เกิด 4 เม.ย. 2513
อายุ 50 ปี
เฝ้าบ่มเมียสุดที่รักมานานหลายปี ล่าสุดได้รับข่าวดีว่า "เยลหลี" ประสบความสำเร็จกับการตั้งครรภ์แล้ว ก็ขอแสดงความยินดี และดีใจด้วย ขอให้ครรภ์นี้สมบูรณ์แบบเหมือนว่าที่คุณพ่อ และว่าที่คุณแม่มือใหม่จ้า...

ชื่อ-สกุล : เริงฤทธิ์ แมคอินทอช

ชื่อเล่น : วิลลี่

นามแฝง/ฉายา : วิลลี่ แมคอินทอช

วันเกิด : 4 เมษายน 2513

บิดา : นายวิลเลียม แมคอินทอช (เสียชีวิต 9 ก.พ.2547)

มารดา : นางยุรภรณ์ หอประสาทสุข

ถิ่นกำเนิด : กรุงเทพมหานคร

คู่สมรส : เยลหลี ริคอร์เดล

ประวัติครอบครัว : เป็นบุตรคนโตในจำนวนพี่น้อง 2 คน
-1. นายเริงฤทธิ์ แมคอินทอช (วิลลี่)
-2. น.ส.คัทลียา แมคอินทอช (แหม่ม) สมรสกับเยลหลี ริคอร์เดล เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2549 ตอนเช้ามีพิธีที่โบสถ์วัดแม่พระลูกประคำ ย่านสัมพันธวงศ์ และงานเลี้ยงที่โรงแรมโอเรียลเต็ล

การศึกษา : ปริญญาตรี วิศวการบิน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตำแหน่งหน้าที่ : เริ่มจากการเป็นนายแบบให้แก่นิตยสารต่าง ๆ ต่อมาได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ธันยาแม่มดยอดยุ่ง คู่กับลลิตา ปัญโญภาส ซึ่งภายหลังจากสำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศก็ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์และละครอีกหลายเรื่อง เช่น หนุ่มสาว, มหัศจรรย์แห่งรัก, สุดขีด

ผลงานละคร : เรื่องแรก เรือนแรม ทางช่อง 7 คู่กับ กมลชนก โกมลฐิติ ต่อมามี เหมือนคนละฟากฟ้า, ปราสาทมืด, ไฟต่างสี และมีละครฉลอง 25 ปีของช่อง 3 เรื่อง นิมิตแห่งรัก, รักเดียวของเจนจิรา, ทรายสีเพลิง, ไฟต่างสี, ไฟลวง, ตามหัวใจไปสุดหล้า, พ่อปลาไหล, จากฝั่นสู่นิรันดร, รักเล่ห์เพทุบาย, มณีหยาดฟ้า, กากเพชร, นางร้าย, 5 คม, ขอพลิกฟ้าตามล่าเธอ,สูตรเสน่หา

ผลงานพิธีกร :รายการ มิล์กี้เวย์, ร้อยแวง ตะแคงสิบห้า, แฟนตาซีมีหาง, เกมโซน ทางช่อง 9 ร่วมกับมอริส เค

อื่นๆ : เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2538 ที่วัดดอยธรรมเจดีย์ หรือวัดดอย บนเทือกเขาภูพาน อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ได้รับฉายาว่า พระวิลลี่ เตชาชโย

- เปิดบริษัท ลักษ์ (666) จำกัด ผลิตรายการ สาระแนโชว์ ทางช่อง 3 พร้อมกับรับหน้าที่พิธีกรร่วมกับนาคร ศิลาชัย และเกียรติศักดิ์ อุดมนาค, นั่งยางโชว์, I SEE YOU,บางจะเกร็ง ร่วมกับแหม่ม คัทลียา

รางวัลที่ได้รับ : นักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง"มหัศจรรย์แห่งรัก"/รางวัลเทพทอง ประเภทบุคคลดีเด่น ด้านวิทยุโทรทัศน์ ปี 2544

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement