ประวัติเรียว อิชิคาวะ ข้อมูลล่าสุดของเรียว อิชิคาวะ
วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เรียว อิชิคาวะ

เรียว อิชิคาวะ

เรียว อิชิคาวะ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ย. 2534
อายุ 27 ปี
โปรกอล์ฟหนุ่มชาวญี่ปุ่นวัย 18ปี ซึ่งมาสร้างผลงานในวันแรกของการแข่งขัน "รอยัล โทรฟี่2010" ที่จััดการแข่งขันขึ้นในประเทศไทยได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเก็บคะแนนแรกให้กับทีมเอเชียในการแข่งขันประเภท "โฟร์ซัม" โดยจับคู่กับ คึเมอิ โอดะ เพื่อนร่วมชาติ

ชื่อ-นามสกุล : เรียว อิชิคาวะ

ชื่อเล่น/ฉายา : ฮานิคามิ โอจิ

วันเดือนปีเกิด : 17 กันยายน 1991 (อายุ18ปี)

สถานที่เกิด : มาสึบุชิ, ไซตามะ, ญี่ปุ่น

ส่วนสูง : 5ฟุต 8นิ้ว(1.73ม.)

น้ำหนัก : 150ปอนด์ (68กก.)

ประเภทกีฬา : กอล์ฟ

ชีวิตส่วนตัว

- เรียว อิชิคาวะ เกิดที่เมือง มาสึบุชิ ในจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัย สึจินามิ

- ปี 2007 เรียว อิชิคาวะ เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าแชมป์รายการอาชีพเจแปนทัวร์ ด้วยวัยเพียง 15ปี 8เดือน

ชีวิตอาชีพนักกอล์ฟ

- ปี 2008 เรียว อิชิคาวะ เทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ด้วยวัย 17ปี และสามารถคว้าแชมป์เจแปนทั่วร์ได้ 1รายการ ก่อนจะจบปีด้วยการสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถติดอันดับ 1ใน100 ของโลก

- ปี 2009 เรียว อิชิคาวะ ลงเล่นใน พีจีเอ ทัวร์ สามารถผ่านการได้เพียงรายการเดียวจากการลงทำการแข่งขัน 4รายการ และกลับมาคว้าแชมป์ในจแปนทัวร์ได้อีก 4 รายการ ซึ่งทำให้เขามีโอกาสได้ไปลงแข่งใน "ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ" และก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นที่มีอันดับโลกสูงที่สุด และทำเงินรางวัลรวมได้ 183.52 เยน

- ปี 2009 เรียว อิชิคาวะ ได้รับรางวัลเกียรติยศส่วนตัว ถึง9ประเภท เช่น นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของญี่ปุ่น, ทำคะแนนเฉลี่ยต่ำสุด, พัตต์เฉลี่ยต่ำสุด ฯลฯ

- ล่าสุด เรียว อิชิคาวะ ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟตัวแทนทีมเอเชีย ลงทำการแข่งขัน "รอยัล โทรฟี่" กับทีมยุโรป ซึ่งสามารถทำผลงานเก็บ 1คะแนนแรก ให้กับทีมเอเชียได้ในประเภท "โฟร์ซัม"
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement