ประวัติอเล็กซานเดร ซง ข้อมูลล่าสุดของอเล็กซานเดร ซง

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อเล็กซานเดร ซง

อเล็กซานเดร ซง

อเล็กซานเดร ซง

เพศ ชาย
วันที่เกิด 9 เม.ย. 2530
อายุ 31 ปี
กองกลางชาวแคมเมอรูน วัย 22ปี ของ อาร์เซนอล รายนี้ ได้ออกมาคุยโวในวันนี้ว่า ต้นสังกัดของตน โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งจนหาใครที่จะมาหยุดพวกเขาได้ยากในขณะนี้ และมั่นใจว่าจะทำคะแนนแซง เชลซี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้

ชื่อ-นามสกุล : อเล็กซานเดร ดิมิทรี ซง บิลลอง

วันเดือนปีเกิด : 9 เมษายน 1987 (อายุ22ปี)

สถานที่เกิด : ดัวลา, แคเมอรูน

ส่วนสูง : 6ฟุต 1นิ้ว (1.85ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล(กองกลาง)

ชีวิตส่วนตัว

- อเล็กซานเดร ซง เกิดที่เมือง ดัวลา ในประเทศแคเมอรูน เขาสูญเสียบิดาไปตั้งแต่อายุ 3ขวบ และได้รับการอุปการะจาก ริโก้แบร์ ซง ลุงของเขาซึ่งเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง โดยเป็นผู้ผลักดันให้ เขาได้เป็นนักฟุตบอล

- อเล็กซานเดร ซง แต่งงานเมื่ออายุได้ 18ปี ปัจจุบัน มีบุตรแล้ว 2คน โดยคนโตชื่อ โนแลน อายุ 2ขวบ

ชีวิตการค้าแข้ง

- ปี 2003 อเล็กซานเดร ซง เริ่มลงเล่นให้กับ บาสเตีย สโมสรในประเทศฝรั่งเศส โดยในปีแรก เขาลงสนามไปทั้งสิ้น 34เกม และเป็นที่จับตามองของทีมยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลีญง และ มิดเดิลสโบร ทว่า อาร์เซน เวงเกอร์ กุนซือ อาร์เซนอล เป็นผู้ที่ติดต่อดึงตัวมาร่วมทีม

- ปี 2005 อเล็กซานเดร ซง ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซนอล ด้วนสัญญายืมตัว โดยในปีแรก ลงสนามไปเพียง 5นัด ก่อนในปี 2006 จะได้ย้ายทีมมาอย่างถาวรด้วยค่าตัว 1ล้านปอนด์ หรือประมาณ 55ล้านบาท

- ปี 2006 จนถึงปัจจุบัน อเล็กซานเดร ซง ลงเล่นให้กับ อาร์เซนอล มาแล้ว 60เกม ยิงได้ 2ประตู โดยประตูล่าสุดเป็นลูกปิดท้ายในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดที่บุกถล่ม ปอร์ทสมัธ 4-1

- ปี 2009 อเล็กซานเดร ซง ต่อสัญญาอยู่ร่วมกับทีม อาร์เซนอล ไปอีก 5ปี ทำให้เขาจะอยู่ค้าแข้งในถิ่น อิมิเรต สเตเดียม ไปอย่างน้อยจนถึงปี 2014 และล่าสุด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ต้นสังกัดของตัวเองในขณะนี้ โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งเกินกว่าที่จะหาทีมใดมาเอาชนะได้

- ด้านผลงานในทีมชาติ อเล็กซานเดร ซง ติดทีมชาติ แคเมอรูน มาตั้งชุด ยู16, ยู17 ส่วนในทีมชาติชุดใหญ่ เขาลงเล่นมาแล้ว 15เกม ยังไม่สามารถยิงประตูได้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement