ประวัติจิอัมเปาโล ปาสซินี ข้อมูลล่าสุดของจิอัมเปาโล ปาสซินี
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

จิอัมเปาโล ปาสซินี

จิอัมเปาโล ปาสซินี

จิอัมเปาโล ปาสซินี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 2 ส.ค. 2527
อายุ 34 ปี
ศูนย์หน้าวัย 25ปี รายนี้ เป็นเป้าหมายล่าสุดของทีม แมนฯ ซิตี ที่จะคว้าตัวมาเสริมทัพในช่วงเดือน มกราคมนี้ โดยกุนซือ โรแบร์โต มันชินี เชื่อว่า เงิน 20ล้านปอนด์ บวกความสนิทสนมของตนกับฝ่ายบริหารของ ซามพ์โดเรีย จะช่วยให้การเจรจาครั้งนี้ง่ายขึ้น

ชื่อ-นามสกุล : จิอัมเปาโล ปาสซินี

วันเดือนปีเกิด : 2 สิงหาคม 1984 (อายุ25ปี)

สถานที่เกิด : เปสเซีย, อิตาลี

ส่วนสูง : 5ฟุต 11นิ้วครึ่ง (1.81ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล (กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว/ค้าแข้ง

- จิอัมเปาโล ปาสซินี เกิดที่เมืองเปสเซีย เริ่มเข้ามาสู่การเป็นนักเตะเยาวชนของทีม อตาลันตา

- ปี 2003 จิอัมเปาโล ปาสซินี ได้ลงสนามในทีมชุดใหญ่ของ อตาลันตา ด้วยวัยเพียง 18ปี และอยู่ค้าแข้งกับทีม ในเมือง แบร์กาโม่ เป็นเวลา 3ปี ลงสนามไป 51นัด ยิงได้ 12ประตู

- ปี 2005 จิอัมเปาโล ปาสซินี ย้ายรร่วมทีม ฟิออเรนตินา ด้วยค่าตัว 6.5ล้านยูโร หรือประมาณ 32.5ล้านบาท แต่ในช่วงแรกนั้น ทำได้เพียงแค่เป็นตัวเลือกอันดับสองในทีม รองจาก ลูก้า โทนี แต่หลังจาก โทนี ย้ายออกจาทีมไป เขาก็ยึดตัวจริงของทีม ม่วงมหากาฬ ได้อย่างถาวร โดยผลงานการค้าแข้งร่วมกับ ฟิออเรนตินา 4ปี เขาลงสนามไปทั้งสิ้น 108นัด ยิงได้ 25ประตู

- ปี 2009 จิอัมเปาโล ปาสซินี ย้ายเข้าร่วมทีม ซามพ์โดเรีย โดยไม่มีการเปิดค่าตัวในการซื้อขาย และเพียงนัดที่สองที่เขาลงสนามในศึกโปปา อิตาเลีย ก็สามารถยิงประตูแรกให้กับ ซามพ์โดเรีย ได้ทันที และยึดตำแหน่งตัวจริงเรื่อยมา โดยเขาลงสนามให้กับ ซามพ์โดเรีย ไปแล้วทั้งสิ้น 32นัด ยิงได้ถึง 19ประตู

- ผลงานในทีมชาติ จิอัมเปาโล ปาสซินี เริ่มต้นเล่นทีมชาติอิตาลี ในชุดยู21และถูกบันทึกชื่อว่าเป็นนักเตะคนแรกที่ซัดแฮททริกได้ในสนาม นิว เวมบลีย์ โดยในอิตาลีชุด ยู21 เขาลงเล่นไป 22นัด ยิงได้5ประตู ส่วนในทีมอัสซูรี ชุดใหญ่ ปาสซินี ยิงประตูได้ในเกมแรกที่เขาติดทีมชาติ โดยยิงในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก เกมที่พบกับ มอนเตเนโกร จนถึงปัจจุบัน ติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่ไปแล้ว 5นัด

- ล่าสุด จิอัมเปาโล ปาสซินี มีข่าวว่าเป็นที่หมายปองของ โรแบร์โต มันชินี ที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี เชื่อว่า ด้วยเงินจำนวน 20ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1.1พันล้านบาท บวกกับความสนิทสนมของ ตัวกุนซือชาวอิตาลี กับ สโมสร ซามพ์โดเรีย จะช่วยให้การเจรจานี้สำเร็จง่ายขึ้น
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement