ประวัติมาเม่ ไบแรม ดิยุฟ ข้อมูลล่าสุดของมาเม่ ไบแรม ดิยุฟ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ

มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ

มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 16 ธ.ค. 2530
อายุ 31 ปี
กองหน้าชาวเซเนกัลรายนี้ เพิ่งจะหมดสัญญายืมตัวจาก โมลด์ สโมสรในลีกนอร์เวย์ และล่าสุด ได้รับใบอนุญาตการค้าแข้งในประเทศอังกฤษ เป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเต็มตัว ทว่า ความหวังของเขาในการลงสนามให้กับ ปิศาจแดง เป็นเกมแรก ต้องถูกพักไว้ก่อน เนื่องจากเฟอร์กี มองว่ายังเร็วเกิดไปที่จะส่งแข้งวัย 22ปี ลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ในขณะนี้

ชื่อ-นามสกุล : มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ

วันเดือนปีเกิด : 16 ธันวาคม 1987(อายุ22ปี)

สถานที่เกิด : ดาคาร์, ประเทศเซเนกัล

ส่วนสูง : 6ฟุต 1นิ้ว (1.85ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล(กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว/ค้าแข้ง

- มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ เกิดที่เมือง ดาคาร์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเซเนกัล เขานับถือศาสนาอิสลาม เริ่มอาชีพการค้าแข้งร่วมกับทีม ดิยาราฟ สโมสรท้องถิ่นในเซเนกัล ในปี 2004 ขณะที่มีอายุได้ 17ปี

- ปี 2007 มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ ในวัย 20ปี ได้มีโอกาสมาค้าแข้งในทวีปยุโรป เหมือนๆกับนักเตะในกาฬทวีปอีกหลายคนที่ต่างคาดหวังว่าจะมาค้าแข้งในยุโรปเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น โดยย้ายมาค้าแข้งร่วมกับทีม โมลด์ ในประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเขาโชว์ฟอร์มโดยการลงสนามไปทั้งสิ้น 63นัด ยิงได้ 29ประตู

- ปี 2009 มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ มีข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป อาทิ อาร์เซนอล, เฟเยนูร์ด, และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเขาเลือกที่จะย้ายมาอยู่กับทีม ปิศาจแดง ในช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ แต่ทางทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ยังปล่อยให้ โมลด์ ยืมตัวเขาไว้ใช้งานจนถึงสิ้นปี ซึ่ง ดิยุฟ ลงสนามไป 12นัด ยิงได้ 4ประตู

- ล่าสุด มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อย่างเต็มตัวแล้ว รวมถึงได้รับ เวิร์ค เพอร์มิต ซึ่งทำให้เขาสามารถลงสนามได้นับตั้งแต่เดือน มกราคม เป็นต้นไป ทว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน กุนซือ ปิศาจแดง ยืนยันว่าจะยังไม่ส่ง ดิยุฟ ลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ โดยให้เหตุผลว่ายังเร็วเกินไป

- สำหรับผลงานในทีมชาติเซเนกัล มาเม่ ไบแรม ดิยุฟ เพิ่งจะติดทีมชาติชุดใหญ่เพียงนัดเดียว ในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ดีอาร์ คองโก ซึ่งเขาได้ลงเป็นตัวจริง ก่อนทีมจะชนะไปด้วยสกอร์ 2-1
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement