ประวัติธานี ทองภักดี ข้อมูลล่าสุดของธานี ทองภักดี
วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ธานี ทองภักดี

ธานี ทองภักดี

ธานี ทองภักดี

เพศ ชาย
วันที่เกิด
อายุ - ปี
งานเข้ากระทรวงการต่างประเทศอีกรอบ ทั้งที่ เพิ่งผ่านวิกฤตการณ์ " ศิวรักษ์​ ชุติพงษ์ " มาหยก ๆ ล่าสุด ยังต้องเจอสึนามิระลอกใหม่ จากการที่ปล่อยให้เอกสารลับของทางราชการรั่วไหล ​ทั้ง ๆ ที่เอกสารชุดดังกล่าว ถูกจัดลำดับไว้เป็นถึงเอกสารชั้นความลับที่เตรียมรายงานตรงถึงนายกรัฐมนตรี แท้ ๆ แต่ก็ไม่รู้เพราะเหตุใดจึงไปตกอยู่ในมือ จตุพร พรหมพันธุ์แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ ทำให้เจ้าตัวในฐานะรองอธิบดีกรมสาระนิเทศกระทรวงการต่างประเทศ ต้องออกมาชี้แจง รวมทั้งประกาศตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งขู่ที่จะใช้กฎหมายเอาผิดกับผู้ที่นำไปเผยแพร่

ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า การออกมาประกาศตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงในครั้งนี้ จะสามารถสกัดกั้นความเสียหายของประเทศชาติ ได้หรือไม่ ทั้งเรื่องที่ ข้อแรก เอกสารดังกล่าวเกี่ยวโยงถึงความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านที่กำลังมีปัญหาอย่างกัมพูชา ข้อที่สอง กลยุทธ์ต่าง ๆ ที่ผ่านการคิดค้นจากหน่วยงานด้านความมั่นคงของชาติ เพื่อเตรียมไว้สำหรับการแก้ไขปัญหาจากเบาไปหาหนัก ป่านนี้ ก็คงหลุดออกไปนอกประเทศเรียบร้อยแล้ว ข้อที่สาม ภาพลักษณ์ด้านความมั่นคงของประเทศชาติ ที่เสียหายอย่างหนัก เพราะแม้แต่เพียงเอกสารลับฉบับเดียวก็ไม่สามารถรักษาเอาไว้ได้


ชื่อ-สกุล นายธานี ทองภักดี

การศึกษา

มัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนร่วมฤดี มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแคมรา, ปริญญาตรี ANU University ประเทศออสเตรเลีย ปริญญาโท มหาวิทยาลัยจอร์ช ทาวน์ สหรัฐอเมริกา

การทำงานและตำแหน่งหน้าที่

รองอธิบดีกรมสาระนิเทศกระทรวงการต่างประเทศ​

เจ้าหน้าที่ กรมองค์การระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่กองนโยบายและวางแผน ระดับ 6

เป็นล่าม ให้กับนายกรัฐมนตรี 3 คน ประกอบด้วย นายบรรหาร ศิลปอาชา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และ นายชวน หลีกภัย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement