ประวัติอัลเลน ไอเวอร์สัน ข้อมูลล่าสุดของอัลเลน ไอเวอร์สัน
วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อัลเลน ไอเวอร์สัน

อัลเลน  ไอเวอร์สัน

อัลเลน ไอเวอร์สัน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 7 มิ.ย. 2518
อายุ 43 ปี
สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาพร้อมลงสนามให้กับต้นสังกัดฟิลาเดเฟีย 76เซอร์ส เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ในเกมเอ็นบีเอที่พบกับ เดนเวอร์ นักเกตต์ส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา...

ชื่อ-นามสกุล : อัลเลน ไอเวอร์สัน / Allen Iverson
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 7 มิถุนายน 1975
สถานที่เกิด : แฮมป์ตัน เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา
สัญชาติ : อเมริกัน
ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 82 กิโลกรัม

การศึกษา
- ศึกษาระดับไฮสคูลที่ เบเธล ไฮสคูล ที่แฮมป์ตัน
- ศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ จอร์จทาวน์

ชีวิตนักบาสเกตบอลอาชีพ
- เทิร์นโปร เมื่อปี 1996
- เล่นให้กับ ฟิลาเดเฟีย เซเวนตีซิกซ์เซอร์ (1996-2006)
- เดนเวอร์ นักเกตส์ (2006-2008)
- เล่นให้กับ ดีทรอยต์ พิสตันส์ (2008-2009)
- เล่นให้กับ เมมฟิส กริซซ์ลีย์ (2009)

ผลงานที่โดดเด่นที่ผ่านมา
- NBA Most Valuable Player(2001)
- NBA Rookie of the Year(1997)
- NBA All-Star(10 สมัย : 2000-2009)
- NBA Scoring Champion(4 สมัย : 1999, 2001-2002, 2005)
- All-NBA First Team(3 สมัย :1999, 2001, 2005)
- All-NBA Second Team(3 สมัย : 2000, 2002-2003)
- All-NBA Third Team(2006)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement