ประวัติอาเตม ลายิช ข้อมูลล่าสุดของอาเตม ลายิช
วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อาเตม ลายิช

อาเตม ลายิช

อาเตม ลายิช

เพศ ชาย
วันที่เกิด 29 ก.ย. 2534
อายุ 27 ปี
นักเตะดาวรุ่งชาวเซอร์เบียรายนี้ เมื่อปีที่แล้ว ถูกคาดหมายว่าจะได้มาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะในเดือนมกราคม ปี2010 โดยก่อนหน้านี้ ปีกรุ่นพี่อย่าง โซรัน โทซิส ย้ายมาร่วมทีมปีศาจแดง แต่ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาติดชุดใหมญ่ของทีมได้ ล่าสุด มีข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมยกเลิกการเจรจาซื้อขาย กองกลางตัวรุกรายนี้ เพื่อรวบรวมเงินไปล่าตัว เอดิน เซโก กองหน้าชาวบอสเนียของ โวล์ฟบวร์ก ต่อไป

ชื่อ-นามสกุล : อาเตม ลายิช

วันเดือนปีเกิด : 29 กันยายน 1991 (อายุ 18ปี)

สถานที่เกิด : โนวี ปาซาร์, ประเทศยูโกสลาเวีย

ส่วนสูง : 5ฟุต 11นิ้ว (1.81ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล(กองกลาง)

ชีวิตส่วนตัว/ค้าแข้ง

- อาเตม ลายิช เกิดที่เมือง โนวี ปาซาร์ ประเทศยูโกสลาเวียเดิม เริ่มหัดเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก ก่อนจะได้เข้าร่วมกับทีม เยาวชนของ ปาติซาน เบลเกรด เมื่อมีอายุได้ 14ปี

- ปี 2008 หลังจากเข้าร่วมในทีมเยาวชนของ ปาติซาน เบลเกรด ได้ 3ปี อาเตม ลายิช ได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ เมื่อเขามีอายุได้ 17ปี โดยลงเล่นเป็นตัวสำรองในรอบคัดเลือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบที่สอง นัดแรก และได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองอีกครั้งในนัดที่สองของรอบเดียวกัน

- ปี 2008 อาเตม ลายิช ลงสนามเป็นเป็นตัวจริงให้กับปาติซาน เบลเกรด และสามารถยิงประตูแรกในนามทีมชุดใหญ่ได้ ในเกมพบ โอเอฟเค บีโอแกรด ในวันที่ 23 พฤศจิกายน โดยตลอด 1ปี ที่เขาเล่นในทีมชุดใหญ่ของ ปาติซาน เบลเกรด ลงสนามไปทั้งสิ้น 36 นัด ยิงได้ 8 ประตู คว้าแชมป์ ลีกเซอร์เบีย รวมถึงบอลถ้วยภายในประเทศ ได้อย่างละ 1สมัย

- ปี 2009 อาเตม ลายิช ได้รับโอกาสจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัวมาร่วมทีมพร้อมกับ โซรัน โทซิส ปีกรุ่นพี่ในทีมเดิม โดยมีค่าตัวรวมกันสูงถึง 17ล้านปอนด์ (ประมาณ 900ล้านบาท) โดย ลายิช ถูกปล่อยให้ต้นสังกัดเดิมใช้งานต่อไปอีก หนึ่งฤดูกาล ทว่าล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศว่าจะยกเลิกการเซ็นสัญญาคว้าตัวกองกลางวัย 18 ปี ผู้นี้ โดยจะเอาเงินทุนไปสมทบในการล่าตัว เอดิน เซโก แทน

- ด้านผลงานในระดับทีมชาติ อาเตม ลายิช ลงรับใช้ทีมชาติเซอร์เบีย มาตั้งแต่รุ่น ยู17, ยู19 และปัจจุบันติอทีมชาติระดับ ยู 21 ในขณะนี้ โดยลงสนามให้ทีมชาติทั้งสามรุ่นทั้งสิ้น 29 นัดยิงได้ 6ประตู
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement