ประวัติคามุอิ โคบายาชิ ข้อมูลล่าสุดของคามุอิ โคบายาชิ
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

คามุอิ โคบายาชิ

คามุอิ โคบายาชิ

คามุอิ โคบายาชิ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 ก.ย. 2529
อายุ 32 ปี
ในการแถลงรายชื่อนักขับของทีม "โลตัส" ภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ มีนักขับชาวญี่ปุ่นถึงสองคน ที่ติดโผเป็นตัวเต็งที่จะไปซิ่งให้กับทีมแข่งสัญชาติมาเลเซียในซีซั่นหน้า ซึ่งหนึ่งในนั้น ไม่คุ้นหูผู้ที่ติดตามวงการฟอร์มูลาวันมากเท่าไหร่ เนื่องจากนักขับผู้นี้ ชีวิตส่วนใหญ่จะเป็นักขับทดสอบให้กับโตโยต้า ซึ่งถอนตัวออกจากวงการไปแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : คามูอิ โคบายาชิ

วันเดือนปีเกิด : 13 กันยายน 1986 (อายุ 23ปี)

สถานที่เกิด : อามากาซากิ, ฮิโยโกะ ประเทศญี่ปุ่น

ประเภทกีฬา : รถแข่ง (ฟอร์มูลาวัน)

ชีวิตส่วนตัว

- มามูอิ เกิดที่เมือง อามากาซากิ ใกล้กับ โกเบ ในครอบครัวของเชฟซูชิ ซึ่งเขาเริ่มชื่อนชอบกีฬาความเร็วตั้งแต่อายุ 9ขวบ

- ในปี 1996 เพียงปีแรกทีี่ลงทำการแข่งขันรถคาร์ท ในท้องถิ่น คามูอิ ก็คว้าอันดับที่3มาครองได้ และหลังจากนั้นอีก 7ปี เขาสามารถคว้าแชมป์ การแข่งขันรถคาร์ท ในรุ่นเยาวชน ซึ่งมีทีมโตโยต้า เป็นผู้สนับสนุนมาได้ถึง 3สมัย

ชีวิตอาชีพนักแข่ง

- ปี 2004 คามูอิ เลื่อนขั้นมาซิ่งในการแข่งขันรถแบบล้อเปิด ของ ฟอร์มูลา เรโนลด์ และตระเวนแข่งขันคว้าแชมป์มาได้หลายรายการ

- ปี 2006 คามูอิ เลื่อนขึ้นมาแข่งขัน ฟอร์มูลา3 ยูโรซีรีส์ กับทีม เอเอสเอ็ม โดยมีเพื่อนร่วมทีมที่คุ้นชื่อกันดีในวงการฟอร์มูลาวันในปัจจุบันอย่าง เซบาสเตียน เวทเทล เขาคว้าตำแหน่งบนโพเดียมได้ถึง 3สนาม ในฤดูกาลแรกที่ลงทำการแข่งขัน

- ปี 2007 คามูอิ ยังคงทำการแข่งขันใน ฟอร์มูลา 3 ยูโรซีรีส์ สามารถคว้าแชมป์รายการแรกในชีวิตที่สนามในฝรั่งเศส รวมถึงการขึ้นมาเป็นนักขับทดสอบให้กับทีมฟอร์มูลาวันน้องใหม่อย่าง โตโยต้า

- ปี 2007 คามูอิ ลงทำการแข่งขันในรายการ กรังปรีซ์2 ซีรีส์ โดยลงแข่งไป 40สนาม สามารถคว้าแชมป์ ไปได้ 1สนามที่ประเทศสเปน และจบฤดูกาลด้วยการคว้าอันดับที่ 16 ในอันดับคะแนนสะสม

- ปี 2009 คามูอิ ลงทำการแข่งขันฟอร์มูลาวัน เป็นสนามแรกในชีวิต ร่วมกับทีม โตโยต้า ซึ่งเขาเป็นนักขับทดสอบให้กับทีมมาเป็นเวลา 2ปี ในสนามบราซิลเลียน กรังปรีซ์ และคว้าอันดับที่ 10 ในสนามนั้น ขณะที่การลงแข่งในสนามต่อมาที่ อาบูดาบี กรังปรีซ์ ในปีนี้ เขาสามารถเก็บ 3คะแนนแรกในฟอร์มูลาวัน ด้วยการคว้าอันดับที่ 6 มาครอง

- ล่าสุดในวันนี้ คามูอิ กำลังมีข่าวว่าจะย้ายไปขับให้กับทีมน้องใหม่สัญชาติมาเลเซีย อย่าง โลตัส ซึ่งจะเป็นจริงหรือไม่ ภายในสัปดาห์หน้า น่าจะได้คำตอบที่ชัดเจน

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement