ประวัติกิติพงษ์ ใจกระจ่าง ข้อมูลล่าสุดของกิติพงษ์ ใจกระจ่าง
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

กิติพงษ์ ใจกระจ่าง

กิติพงษ์ ใจกระจ่าง

กิติพงษ์ ใจกระจ่าง

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ค. 2528
อายุ 33 ปี
ในศึกป้องกันแชมป์โลก ดับบลิวบีซี เมื่อวานที่ผ่านมา นักมวยผู้นี้ ขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดเป็นครั้งที่สี่ โดยผู้ท้าชิงเป็นนักมวยจากนิคารากัว อย่าง ฮวน พาลาซิออส ซึ่งเจ้าของแชมป์รายนี้ ใช้สไตล์การชกในการตั้งรับ ทีเด็ดอยู่ที่หมัดบวก ที่ส่งผลให้เขาเอาชนะคะแนน ผู้ท้าชิงไปแบบไม่เอกฉันท์ รักษาสถิติไร้พ่ายต่อไป

ชื่อ-นามสกุล : กิตติพงษ์ ใจกระจ่าง

ฉายา : โอเล่ห์ดง ซีพี เฟรชมาร์ท, ไอ้ลูกอมมรณะ

วันเดือนปีเกิด : 17กรกฎาคม 2528(อายุ24ปี)

สถานที่เกิด : จังหวัดตรัง ประเทศไทย

ประเภทกีฬา : มวยสากล

รุ่น : สตอร์วเวท

ชีวิตส่วนตัว

- โอเล่ห์ดงเป็นบุตรของนายเสมอ นางสมจิตร ใจกระจ่าง พ่อของโอเล่ห์ดงเป็นนักมวยเก่าในชื่อสิงห์เสมอ ลูกเจ้าแม่ไทรน้อย โอเล่ห์ดงหัดมวยกับพ่อตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มขึ้นชกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ต่อมาได้เข้ามาชกในกรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของจ่าแกะ ควนกรด และเข้าเรียนที่ โรงเรียนผดุงศิษย์วิทยา จนจบการศึกษาระดับ ม.3

- ปี 2545 วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ นำโอเล่ห์ดงมาสร้างสรรค์ในแบบมวนสากล ขณะที่มีอายุเพียง 17 ปี และได้ครองแชมป์โลกเยาวชนของสภามวยโลก ในการชกมวยสากลครั้งที่ 3 เท่านั้น และป้องกันแชมป์ได้มาตลอด จนได้ชกตัดเชือก ชนะคะแนน โอมาร์ โซโต ได้เป็นรองแชมป์โลกอันดับหนึ่งและได้ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับอีเกิ้ล เด่น และโอเล่ห์ดงเป็นฝ่ายชนะคะแนนได้ครองแชมป์โลก ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์โลกมวยสากลคนแรกที่มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคใต้

ชีวิตอาชีพนักมวย

- ระหว่างปี 2545-2550 โอเล่ห์ดง ในวัย 17ปี เป็นแชมป์โลกเยาวชนในรุ่น มินิมัมเวท ด้วยการไปกระชากเข็มขัดมาจาก อาร์มัน เดอ ลาครูซ นักมวยชาวฟิลิปปินส์ หลังจากนั้นก็ขึ้นป้องกันเข็มขัดเส้นนี้มาได้ตลอด 16ครั้ง

- ปี 2550 โอเล่ห์ดง ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่น สตอร์วเวท และสามารถชนะคะแนน อีเกิล เคียววา นักมวยชาวไทย จากนั้นก็ขึ้นสังเวียนในการป้องกันแชมป์เข็มขัดเส้นนี้มาตลอดสามครั้ง ไฟท์ล่าสุด เอาชนะคะแนน ฮวน พาลาซิออส นักชกชาว นิคารากัว ไปแบบไม่เอกฉันท์ จากการใช้ชั้นเชิงในการชกแบบตั้งรับ

- ตลอดอาชีพนักมวย โอเล่ห์ดง ซีพี เฟรชมาร์ท ขึ้นสังเวียนไปแล้วทั้งสิ้น 33ครั้ง เอาชนะได้ทุกครั้ง และเป็นการชนะน็อกคู่ต่อสู้ได้ 12ครั้ง
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement