ประวัติโรดริโก เทลโล ข้อมูลล่าสุดของโรดริโก เทลโล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โรดริโก เทลโล

โรดริโก เทลโล

โรดริโก เทลโล

เพศ ชาย
วันที่เกิด 14 ต.ค. 2522
อายุ 39 ปี
เกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา มีนักเตะถนัดเท้าซ้ายชาวชิลีผู้หนึ่ง ที่ค้าแข้งอยู่กับทีม เบซิคตัส ของตุรกี สร้างความตกตะลึงด้วยการบุกมายิงประตูชัยจากระยะ 30หลา พาต้นสังกัดเก็บชัยชนะถึงถิ่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้สำเร็จ พร้อมกับหยุดสถิติ ไม่แพ้ใครในบ้านตัวเองในเกมยุโรปของปีศาจแดง ที่สะสมมาถึง 4ปีครึ่ง กับจำนวน 18เกม ลงสำเร็จ

ชื่อ-นามสกุล : โรดริโก อัลวาโร เทลโล วาเลนซูเอลา

วันเดือนปีเกิด : 14 ตุลาคม 1979 (อายุ30ปี)

สถานที่เกิด : ซานติอาโก ประเทศชิลี

ส่วนสูง : 5ฟุต 7นิ้ว (1.70ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล (กองกลาง)

ชีวิตส่วนตัว/ค้าแข้ง

- โรดริโก เทลโล เกิดที่เมือง ซานติอาโก ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศชิลี เริ่มหัดเล่นฟุตบอลกับทีม ยูนิเวอร์ซิดัด ชิลี โดยเป็นผู้เล่นที่ถนัดท้าวซ้าย ชื่นชอบที่จะเล่นในตำแหน่งปีกซ้าย แต่สามารถปรับมาเล่นในตำแหน่งตัวกลางได้ดีเช่นกัน

- ปี 1999 โรดริโก เทลโล เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพร่วมกับทีม ยูนิเวอร์ซิดัด ชิลี ด้วยวัย 20ปี และเพียงฤดูกาลแรกที่ลงสนาม ก็โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจร่วมกับต้นสังกัด จนได้รับรางวัลกองกลางยอดเยี่ยมของลีกชิลี ในปี 2000 ตลอดการค้าแข้งกับ ยูนิเวอร์ซิดัด เขาลงสนามไปทั้งสิ้น 53นัด ยิงได้ 7ประตู

- ปี 2001โรดริโก เทลโล ได้โอกาสไปค้าแข้งในทวีปยุโรป ร่วมกับทีม สปอร์ติง ลิสบอน ที่ดึงตัวไปด้วยค่าตัว 7ล้านยูโร(ประมาณ350ล้านบาท) โดยได้เล่นร่วมกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง มาริโอ คาเซเรส ทว่าชีวิตการค้าแข้งในโปรตุเกส เขาถูกใช้งานในฐานะตัวสำรองเป็นส่วนใหญ่ มักลงสนามเป็นตัวทีเด็ด และถูกโยกไปเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายแทน ตลอด 6ปี ที่เขาค้าแข้งกับ สปอร์ติง ลิสบอน ลงสนามไปทั้งสิ้น 137นัด ยิงได้ 6ประตู

- ปี 2007 โรดริโก เทลโล ย้ายไปร่วมทีม เบซิคตัส ต้นสังกัดปัจจุบันในประเทศตุรกี และเพียงฤดูกาลที่สองที่เขาลงสนาม สามารถพาต้นสังกัดคว้าดับเบิลแชมป์ได้ และได้มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของลีกตุรกี จนถึงปัจจุบัน เขาลงสนามให้กับ เบซิคตัสไปแล้ว 66นัด ยิงได้ 12ประตู

- ชีวิตการรับใช้ชาติของ โรดริโก เทลโล ติดทีมชาติครั้งแรกตั้งแต่อายุ 20ปี เข้าร่วมการแข่งขัน โอลิมปิค ปี2000 รวมถึงพาทีมชาติ ชิลี เข้าแข่งขัน โคปา อเมริกา ในปี 2007 ทะลุเข้าถึงรอบแปดทีม ก่อนตกรอบด้วยการถูกบราซิล ถล่มไป 1-6
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement