ประวัติโลอิค เรมี ข้อมูลล่าสุดของโลอิค เรมี
วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โลอิค เรมี

โลอิค เรมี

โลอิค เรมี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 2 ม.ค. 2530
อายุ 31 ปี
กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสวัย 22ปี ผู้นี้มี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมร่วมกับต้นสังกัดในลีกฝรั่งเศส โดยยิงไปแล้ว 6ประตู จากการลงสนาม 12นัด ทำให้ทุกสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานตรงกันว่า นักเตะผู้มีสมญานามว่า "นิว อองรี" กำลังถูก อาร์เซน เวงเกอร์ หมายปองให้เข้ามาเป็นนักเตะในสังกัด อาร์เซนอล ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายเดือน มกราคมนี้

ชื่อ-นามสกุล : โลอิค เรมี

วันเดือนปีเกิด : 2 มกราคม 1987 (อายุ22ปี)

สถานที่เกิด : รีลิเยอซ์ ลา ปาป, ประเทศฝรั่งเศส

ส่วนสูง : 6ฟุต ครึ่งนิ้ว (1.84ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล (กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว

- โลอิค เรมี เกิดที่ย่าน รีลิเยอซ์ ลา ปาป ในเมืองลีญง เริ่มฝึกเล่นฟุตบอล โดยเข้าเป็นนักเตะเยาวชนในทีม โอลิมปิค ลีญง หลังจากแมวมองของทีม มาเห็นแวว โดยเข้าไปฝึกทักษะฟุตบอล ภายใต้โค้ช เรเน่ ชัคเกท์ เขาเป็นเด็กฝึกหัดในรุ่นเดียวกันกับ คาริม เบนเซมา และ ฮาเตม เบน อาร์ฟา

ชีวิตอาชีพค้าแข้ง

- ปี 2006 โลอิค เรมี จรดปากกาเซ็นสัญญาระยะเวลา 3ปี เป็นนักเตะอาชีพร่วมกับ ลีญง และได้ประเดิมสนามในทีมชุดใหญ่เกมแรกในสามวันต่อมา ในเกมที่พบกับ แซงท์ เอเตียน โดยลงมาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 73

- ปี 2008 โลอิค เรมี ไม่สามารถแย่งตำแหน่งตัวจริงในทีม ลีญงได้ โดยลงสนามไปเพียง 12นัด ในระยะเวลา 2ปี ให้กับทีมชุดใหญ่ของ ลีญง เขาจึงถูกปล่อยตัวไปให้ ล็องส์ ใช้งานเป็นเวลา 1ฤดูกาล โดยมีเงื่อนไขในการซื้อขาดได้ด้วยราคา 8-10ล้านยูโร(ประมาณ400-500ล้านบาท) ตลอดการยืมตัว เรมี ลงสนามให้ ล็องส์ 10นัด ยิงได้ 3ประตู

- ปี 2008 ในช่วงปิดฤดูกาลแข่งขัน โลอิค เรมี ย้ายร่วมทีม นีซ ด้วยค่าตัว 8ล้านยูโร (ประมาณ400ล้านบาท) และเซ็นสัญญาเป็นเวลา 4ปี โดยประเดิมสนามในสีเสื้อ นีซ ในเกมที่พ่าย เลอ อาร์ฟ 0-1 ส่วนนัดแรกที่ยิงประตูได้นั้น เป็นเกมพบ บอร์กโดว์ ซึ่งเสมอกันไป 2-2

- ปี 2009 โลอิค เรมี ยึดตำแหน่งตัวจริงในทีม นีซ ได้อย่างเหนียวแน่น โดยในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา เขาลงสนามไปแล้ว 12นัด ยิงได้ถึง 6ประตู จนเป็นที่หมายตาของทีมยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรปหลายทีม

- ผลงานในการรับใช้ชาติ โลอิค เรมี ติดทีมชาติฝรั่งเศสตั้งแต่ชุด ยู21 เป็นต้นมา โดยลงสนามให้กับทีมตราไก่ ชุดเล็กไป 9นัด ยิงได้ 3ประตู ส่วนในทีมชาติชุดใหญ่นั้น เขาได้ประเดิมสนามเป็นเกมแรกวันที่ 2 มิ.ย. 2009 ในนัดอุ่นเครื่องพบกับ ไนจีเรีย โดยเขาลงมาในฐานะผู้เล่นสำรอง
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement