ประวัติอันโตนิโอ เด นิกริส ข้อมูลล่าสุดของอันโตนิโอ เด นิกริส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อันโตนิโอ เด นิกริส

อันโตนิโอ เด นิกริส

อันโตนิโอ เด นิกริส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 1 เม.ย. 2521
อายุ 40 ปี
เมื่อวานก่อน วงการฟุตบอลต้องสูญเสียนักเตะเสียนักเตะฝีเท้าดีไปอีกคน เมื่อนักเตะทีมชาติเม็กซิโกรายนี้ถูกอาการของโรคหัวใจกำเริบอย่างเฉียบพลัน โดยเจ้าตัวเพิ่งจะมีอายุได้เพียงแค่ 31 ปี เท่านั้น นับว่าปัญหาเรื่องโรคหัวใจ เป็นปัญหาสำคัญที่คอยพรากนักกีฬาฝีมือดีให้จากโลกไปเร็วกว่ากำหนดมาหลายรายแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : อันโตนิโอ เด นิกริส กัวคาร์โด

วันเดือนดีเกิด : 1 มกราคม 1978 (อายุ31ปี)

สถานที่เกิด : มอนเทอร์เรย์ ประเทศเม็กซิโก

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 16 พฤศจิกายน 2009

สถานที่เสียชีวิต : ลาริสซา ประเทศกรีซ

ส่วนสูง : 6ฟุต 1นิ้ว (1.86ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล(กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว

- อันโตนิโอ เด นิกริส มีน้องชายชื่อ อัลโด ซึ่งเป็นนักฟุตบอลเช่นกัน เด นิกริส ยึดถือแบบอย่างตามพี่ชายของตัวเอง ชื่อ อัลฟองโซ ซึ่งพี่น้องทั้งสามคน ถือหนังสือเดินทางของอิตาลีด้วย

- ปี 1995 เด นิกริส เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับทีมระดับเยาวชนของมอนเทอร์เรย์ ก่อนใช้ระยะเวลา 4ปี ในการเลื่อนขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้ โดยลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ของ มอนเทอร์เรย์ไป 65นัด ยิงได้ 37ปะตู

- ปี 2003 เด นิกริส ย้ายมาค้าแข้งในทวีปยุโรปร่วมกับสองสโมสรในประเทศสเปน เริ่มจาก บียาร์เรอัล เพียงฤดูกาลเดียว โดยลงสนามไป 15นัด ยิงไป 2ประตู

- ปี 2004 เด นิกริส ย้ายไปเล่นในเซกุนดา ดิวิชัน ของสเปน ร่วมกับ โพลีเอคิโด โ€ดยลงเล่นให้กับทีมไป 31นัด ยิงได้ 2ประตู

- ปี 2004 เด นิกริส กลับไปค้าแข้งในทวีปอเมริกา ร่วมกับทีม วันซ์ คัลดาส และเป็นหนึ่งในผู้ดวลจุดโทษตัดสินชัยชนะของทีมเหนือ เอฟซี ปอร์โต ในรายการ อินเตอร์คอนติเนนตัล คัพ

- ปี 2006 เด นิกริส ย้ายไปค้าแข้งในลีกบราซิล ร่วมกับ ซานโตส แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยมีโอกาสลงสนามเพียง 2นัด ยิงได้ 1ประตู

- ปี 2006-2009 เด นิกริส ย้ายไปค้าแข้งในยุโรปอีกครั้ง ในลีกตุรกี ร่วมกับ 3สโมสร ประกอบด้วย กาซิอันเทปสปอร์, อันคาราสปอร์ และ อันคารากุคู ก่อนจากถูกถอนใบอนุญาตการค้าแข้งในตุรกี เนื่องจากถูกตรวจพบว่า เขามีอาการผิดปกติทางหัวใจ เมื่อนับรวมผลงานกับทั้งสามทีม เขาลงสนามไปทั้งสิ้น 78นัด ยิงได้ 24ประตู

- ปี 2009 เด นิกริส ย้ายมาค้าแข้งในลีกกรีซ ร่วมกับ ลาริสซา โดยลงสนามให้กับทีมไปเพียง 7นัด ยังไม่สามารถยิงประตูได้

- ผลงานในการรับใช้ชาติ เด นิกริส ติดทีมชาติเม็กซิโก ครั้งแรกในปี 2001 ภายใต้การคุมทีมของ ฮิวโก ซานเชส ลงสนามพบกับบราซิล ในเกมอุ่นเครื่อง
ซึ่งเขายิงประตูแรกในทีมชาติได้ในนัดนี้ เป็นประตูขึ้นนำ 2-0 ก่อนทั้งสองทีมจะเสมอกันไป 3-3 และจนถึงปัจจับัน เขาลงสนามในนามทีมชาติไปแล้ว 16นัด ยิงได้ 4ประตู

- วันที่ 16 พ.ย. 2009 จอร์จ อูร์เดียเลส ประธานสโมสร มอนทาร์เรย์ ออกมาแถลงยืนยันการเสียชีวิตของอดีตนักเตะในสังกัดอย่าง เด นิกริส โดยเผยสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement