ประวัติมิเชล วี ข้อมูลล่าสุดของมิเชล วี
วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มิเชล วี

มิเชล วี

มิเชล วี

เพศ หญิง
วันที่เกิด 11 ต.ค. 2532
อายุ 29 ปี
หลังจากเทิร์นโปรมาเป็นเวลากว่า 4ปี ลงหวดกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ มาแล้วหลายสิบรายการ วานนี้ การรอคอยอันยาวนานของเธอก็สิ้นสุดลง เมื่อสามารถคว้าแชมป์รายการแรกในอาชีพการเล่นกอล์ฟได้สำเร็จ ด้วยวัยเพียง 20ปีเท่านั้น

ชื่อ-นามสกุล : มิเชล ซุง วี

วันเดือนปีเกิด : 11 ตุลาคม 1989 (อายุ20ปี)

สถานที่เกิด : ฮอนโนลูลู, ฮาวาย สหรัฐอเมริกา

ส่วนสูง : 6ฟุต 1นิ้ว (1.85ม.)

ประเภทกีฬา : กอล์ฟ

ชีวิตส่วนตัว

- มิเชลวี เป็นบุตรสาวของ วี บิยุง วุค และ วี โบ โดยพ่อของเธอ มีอาชีพเป็นศาสตราจารย์อยู่ในคณะโลจิสติค ของมหาวิทยาลัยฮาวาย ขณะที่แม่ของเธอ เป็นอดีตนักกอล์ฟแชมป์ระดับสมัครเล่นในปี 1985 มิเชล วี ได้รับการฝึกเล่นกอล์ฟโดยพ่อของเธอ สามารถคว้าแชมป์ในรายการสมัครเล่นมามากมาย

- มิเชล วี ยึดถือ ไทเกอร์ วูดส์ เป็นนักกอล์ฟในดวงใจ โดยในห้องนอนของเธอ มีรูปของนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ติดอยู่ทั่วห้องนอน และเธอก็มุ่งมั่นที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย สแตนฟอร์ด สถานที่เดียวกันกับที่ไทเกอร์ วูดส์ สำเร็จการศึกษา

- มิเชล วี ชื่นชอบที่จะทำการแข่งขันร่วมกับนักกอล์ฟชาย แต่ครั้งหนึ่ง เธอเคยให้สัภาษณ์ว่า เธอไม่ชอบผู้ชาย

ชีวิตนักกอล์ฟ

- ปี 2002 ขณะอายุได้เพียง 12ปี มิเชล วี มีความสูงมากกว่าเพื่อนในรุ่นเดียวกันมาก โดยสูงถึง 6ฟุต และมีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันใน แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ทาเคฟูจิ คลาสสิค ในฮาวาย แม้ว่าไม่ผ่านการตัดตัว แต่เธอได้สร้างความประหลาดใจให้กับโปรกอล์ฟหลายๆ คน ด้วยการไดรฟ์หัวไม้ได้ระยะกว่า 280หลา

- ปี 2003 มิเชล วี ได้แชมป์แรกในรายการกอล์ฟสมัครเล่น ที่สนาม โอเชี่ยน แฮมมอค โดยเฉือนชนะ วิรดา นิราพาธพงศ์พร นักกอล์ฟชาวไทยไปเพียงหนึ่งสโตรก และเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุด ที่ได้แชมป์ระดับสมัครเล่น ด้วยวัยเพียง 13ปี

- ปี 2004 มิเชล วี ในวัย 14ปี ได้เป็น 1ใน4 นักกอล์ฟหญิง ที่ได้ร่วมแข่งขันในรายการ พีจีเอ ทัวร์ โซนี โอเพ่น ที่ ฮาวาย ของโปรกอล์ฟชาย แม้ไม่สามารถผ่านการตัดตัวได้ แต่สามารถตีได้คะแนนดีกว่านักกอล์ฟชายถึง 47คน ในรายการนั้น และไดรฟ์ระยะเฉลี่ยถึง 271หลา

- ปี 2005 มิเชล วี ในวัย 16ปี ตัดสินใจเทิร์นโปร พร้อมกับได้รับการเซ็นสัญญา เป็นสปอนเซอร์จากผลิตภัณฑ์ ไนกี และ โซนี ซึ่งมีมูลค่าสัญญานี้ รวมกว่า 10ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี

- ปี 2005-2008 มิเชล วี ลงหวดในระดับอาชีพโดยไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แม้แต่รายการเดียว โดยทำผลงานได้ดีที่สุดในรายการเจอร์สองรายการ ในปี 2006 ได้ที่3ร่วม รายการ "คราฟท์ นาบิสโก แชมเปียนชิพ" และ "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น"

- 15 พฤศจิกายน 2009 มิเชล วี คว้าแชมป์ รายการระดับอาชีพได้สำเร็จ ในรายการ ลอเรนา โอชัว อินวิเตชันแนล ด้วยการหวดเข้ามา 13อันเดอร์พาร์ 275 เอาชนะ พอลลา คลีเมอร์ อันดับสองถึงสองสโตรก เป็นกอล์ฟรายการที่ 81 ตลอดการเล่นกอล์ฟ และเป็นรายการที่ 65 ในระดับอาชีพ ที่เธอลงทำการแข่งขัน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement