ประวัติรอรี เฟลลอน ข้อมูลล่าสุดของรอรี เฟลลอน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

รอรี เฟลลอน

รอรี เฟลลอน

รอรี เฟลลอน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 มี.ค. 2525
อายุ 36 ปี
กองหน้าทีมชาติ นิวซีแลนด์ผู้นี้ เป็นคนที่ช่วยให้ "กีวี" ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้สำเร็จ หลังจากเป็นคนโขกประตูชัย ให้กับทีม เฉือนชนะ บาห์เรน ไป 1-0

ชื่อ-นามสกุล : รอรี เฟลลอน

วันเดือนปีเกิด : 20 มีนาคม 1982 (อายุ27ปี)

สถานที่เกิด : กิสบอร์น ประเทศนิวซีแลนด์

ส่วนสูง : 6ฟุต 2นิ้ว (1.88ม.)

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล (กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว/ค้าแข้ง

- รอรี เฟลลอน เริ่มเป็นนักฟุตบอลเยาวชนกับทีมท้องถิ่นในนิวซีแลนด์ ชื่อ เมานท์ อัลเบิร์ท แกรมมาร์ ก่อนถูกบาร์นสลีย์ ดึงตัวไปเป็นนักเตะฝึกหัดในเวลาต่อมา

- ปี 1999 รอรี เฟลลอน ขึ้นมาเล่นอาชีพร่วมกับทีมชุดใหญ่ ของ บาร์นสลีย์ แต่ได้รับบาดเจ็บเรื้อรังที่เท้า จนไม่สามารถลงเล่นได้เป็นประจำ โดยตลอดอาชีพการค้าแข้งสี่ปี เขาลงสนามให้ บาร์นสลีย์ 52นัด ยิงได้ 11ประตู

- ปี 2003 รอรี เฟลลอน ย้ายมาร่วมทีม สวินดอน ทาวน์ โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัว หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างนาประทับใจในขณะที่เขาลงสนามให้บาร์นสลีย์ พบกับ สวินดอน แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จในทีม จนถูกปล่อยให้ เยโอวิล ทาวน์ ยืมตัวไปใช้งาน โดยตลอดการค้าแข้งร่วมกับ สวินดอน ทาวน์ เฟลลอน ลงสนามไปทั้งสิ้น 75นัด ยิงไป 21ประตู

- ปี 2006 รอรี เฟลลอน ย้ายไปร่วมทีม สวอนซี ซิตี ด้วยค่าตัว 3แสนปอนด์ เป็นสถิตินักเตะแพงที่สุดของสโมสรในขณะนั้น โดยลงเล่นให้กับ สวอนซี เพียงฤดูกาลเดียว ลงสนามไปทั้งสิ้น 48นัด ยิงได้ 13ประตู จนได้รับความสนใจจาก พลีมัธ ในลีกวัน

- ปี 2007 รอรี เฟลลอน ย้ายไปอยู่กับ พลีมัธ ด้วยค่าตัว 3แสนปอนด์ โดยต้องต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงภายในทีมถึง 1ปีเต็ม และยิงประตูในฤดูกาลแรกได้เพียง 4ประตู

- ปี 2008 รอรี เฟลลอน ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีม โชว์ฟอร์มดีจนได้รับความสนใจจาก เซาท์เอนด์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีมในราคา 2.5แสนปอนด์ จนถึงทุกวันนี้ เขาลงเล่นให้กับพลีมัธไปแล้ว 100นัด ยิงไปแล้ว 16ประตู

- รอรี เฟลลอน เริ่มเล่นทีมชาติในชุดเยาวชนร่วมกับทีมชาติอังกฤษ ขณะที่ในชุดใหญ่นั้น ได้รับความสนใจจากทีมชาตินิวซีแลนด์ ให้โอนสัญชาติ มาเล่น แต่ติดปัญหากับกฎต่างๆ ของสหพันธ์ฟุตบอล นานาชาติ (ฟีฟ่า) ทำให้กว่าจะได้ลงสนามนัดแรกให้ทีมชาติ ก็มาถึงเกมเพลย์ออฟที่พบกับ บาห์เรน ในเลกแรก

- ประตูแรกที่ รอรี เฟลลอน ยิงให้กับทีมชาตินวซีแลนด์ เป็นเกมอุ่นเครื่องพบกับ จอร์แดน ก่อนจะชนะไป 3-1

- 14 พ.ย. 2009 รอรี เฟลลอน เป็นผู้ยิงประตูชัยให้ นวซีแลนด์ คว้าตั๋วไปสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่แอฟริกาใต้สำเร็จ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement