ประวัติเจฟฟ์ วินเทอร์ ข้อมูลล่าสุดของเจฟฟ์ วินเทอร์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เจฟฟ์ วินเทอร์

เจฟฟ์ วินเทอร์

เจฟฟ์ วินเทอร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 18 เม.ย. 2498
อายุ 63 ปี
อดีตผู้ตัดสินชาวอังกฤษรายนี้ ตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่สมัยที่เขายังทำหน้าที่อยู่ และจากกรณีที่ เฟอร์กี จวกเพื่อนร่วมอาชีพของเขาอย่างอลัน ไวลีย์ ว่าไม่ฟิต อดีตผู้ตัดสินคนนี้ ก็เป็นแกนนำในการเรียกร้องให้มีการลงโทษกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนล่าสุดมีบทลงโทษออกมาเรียบร้อยแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : เจฟฟ์ วินเทอร์

วันเดือนปีเกิด : 18 เมษายน 1955(อายุ 54ปี)

สถานที่เกิด : มิดเดิลสโบรห์ ประเทศอังกฤษ

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล(ผู้ตัดสิน)

ชีวิตการเป็นผู้ตัดสิน

- ปี 2006 เจฟฟ์ วินเทอร์ เลิกเป็นผู้ตัดสิน โดยเกมสุดท้ายที่ลงทำหน้า เป็นเกมเอฟเอคัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ มิลล์วอลล์

- ปี 2006 เจฟฟ์ วินเทอร์ รับหน้าที่เป็นผู้บรรยายกีฬา ให้กับช่องทีวียักษ์ใหญ่ของอังกฤษ นอกจากนี้ ยังเขียนหนังสือ "B*****d In The Black" เปิดเผยเรื่องราวทั้งชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงานเป็นผู้ตัดสิน รวมถึงกลเม็ดจัดการกับนักฟุตบอลที่ชอบตบตากรรมการ และเผยถึงอริหมายเลขหนึ่งของตนเอง ซึ่งก็คือ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน

- เจฟฟ์ วินเทอร์ ปัจจุบัน เป็นหนึ่งในสมาชิกของ สหภาพผู้ตัดสินประจำวงการฟุตบอลอังกฤษ เป็นวิทยากรให้ความรู้กับผู้ตัดสินที่เข้ามาทำหน้าที่ใหม่ รวมถึงการเป็นแกนนำในการรักษาสิทธิ์ของการเป็นผู้ตัดสิน ไม่ให้ถูกคนจากวงการอื่นมาดูหมิ่นการทำหน้าที่ได้

- ล่าสุด เจฟฟ์ วินเทอร์ เป็นแกนนำในการออกมาวิจารณ์การตัดสินลงโทษแบน เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน เป็นเวลา 2นัด ปรับ 20,000ปอนด์ กับภาคทัณฑ์ไว้อีก 2นัดในระยะเวลาปีครึ่ง จากคดีจวกอลัน ไวลีย์ ว่าไม่มีความฟิตเพียงพอ โดยให้เหตุผลว่า บทลงโทษดังกล่าว ไม่ทำให้คนอย่าง เฟอร์กี สำนึกผิดและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเองได้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement